3 dấu hiệu cho thấy Bitcoin đang “quá nóng” và sắp điều chỉnh

2024.03.12, 10:20
FXStreet

Biểu đồ nhiệt Coinglass cho thấy RSI của Bitcoin đang cho thấy mức “quá mua” trong 4/5 khung thời gian. RSI của Bitcoin hiện đang ở mức 88,34 trên khung thời gian hàng tuần, 79,34 trên khung thời gian hàng ngày, 74,81 trên khung thời gian 4 giờ và 70,74 trên khung thời gian 1…

Biểu đồ nhiệt Coinglass cho thấy RSI của Bitcoin đang cho thấy mức “quá mua” trong 4/5 khung thời gian. RSI của Bitcoin hiện đang ở mức 88,34 trên khung thời gian hàng tuần, 79,34 trên khung thời gian hàng ngày, 74,81 trên khung thời gian 4 giờ và 70,74 trên khung thời gian 1 giờ.

Bản đồ nhiệt RSI thị trường tiền điện tử. Nguồn: Đồng xu

Các điều kiện “quá mua” mô tả những biến động gần đây trong giá của một tài sản. Nó phản ánh sự kỳ vọng rằng xu hướng giá có thể được điều chỉnh trong tương lai gần.

Dữ liệu từ Alternative theo dõi “tình cảm và cảm xúc” xung quanh Bitcoin, cho thấy chỉ số “sợ hãi và tham lam crypto” đang ở mức 82. Đó là tín hiệu “tham lam cực đoan”.

Alternative lưu ý: “Khi nhà đầu tư trở nên quá tham lam, thị trường sẽ chuẩn bị điều chỉnh. Lần cuối cùng chỉ số này vượt qua mức 80 là tại đỉnh của thị trường bò năm 2021. Điều này diễn ra ngay trước khi BTC giảm từ mức cao kỷ lục kia vào khoảng 69.000 USD và rơi xuống khoảng 15.000 USD trong thị trường gấu năm 2022.”

Các chỉ số này đều cảnh báo cho các nhà đầu tư cần quản lý rủi ro. Thế nhưng, RSI không đảm bảo sự đảo chiều sẽ diễn ra. Ttiền điện tử có tính biến động cao, và Bitcoin vẫn có thể tiếp tục tăng giá.

(4)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest