7 đơn vị này đã nộp bản sửa đổi Bitcoin ETF trước hạn chót

2024.01.06, 17:31
FXStreet

Ngày 29/12 là hạn cuối mà SEC đặt ra cho các đơn vị để nộp bản sửa đổi Bitcoin ETF. Trong 13 đơn vị, đã có 7 đơn vị nộp cho SEC bản sửa đổi ETF của họ trước hạn chót. Xem thêm: Danh sách quỹ Bitcoin ETF đang chờ phê duyệt 7 đơn vị…

Ngày 29/12 là hạn cuối mà SEC đặt ra cho các đơn vị để nộp bản sửa đổi Bitcoin ETF. Trong 13 đơn vị, đã có 7 đơn vị nộp cho SEC bản sửa đổi ETF của họ trước hạn chót.

Xem thêm: Danh sách quỹ Bitcoin ETF đang chờ phê duyệt

SEC Gọi Các Công Ty, Bitcoin ETF Đã Rất Gần? Are You Bullish Enough?

7 đơn vị nộp bản sửa đổi Bitcoin ETF trước hạn chót

Các tổ chức đã nộp đơn xin phê duyệt quỹ Bitcoin ETF đều đã đợi đến phút chót mới nộp bản sửa đổi Bitcoin ETF S-1 cuối cùng vào ngày 29 tháng 12. Các bản sửa đổi sau đó đã được gửi đến Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). 7 đơn vị đã nộp là Invesco Galaxy, Bitwise, WisdomTree, Fidelity, BlackRock, Van Eck và Valkyrie.

Trong đó, Fidelity, WisdomTree và Invesco Galaxy đã công bố các bên tham gia được ủy quyền trong bản sửa đổi Bitcoin ETF mới này. Invesco Galaxy đã chọn Virtu và JPMorgan. Đồng thời, WisdomTree và Fidelity đã lựa chọn Jane Street Capital.

Điều đặc biệt là WisdomTree vẫn quyết định duy trì việc tạo và mua lại cổ phiếu bằng hiện vật, bất chấp sự thúc giục của SEC trong việc chuyển sang thanh toán bằng tiền mặt.

Ngoài ra, theo nhà phân tích Eric Balchunas, các tổ chức này đang bắt đầu những cuộc chiến với nhau. Cụ thể, Invesco Galaxy miễn phí trong 6 tháng đầu và 5 tỷ USD đầu tiên. Bên cạnh đó, Fidelity đã đặt mức phí là khoảng 0,39%.

Bitwise hiện tại vẫn chưa công bố bên tham gia được ủy quyền. Tuy nhiên, đơn vị này đã lưu ý trong bản cập nhật rằng một đơn vị giấu tên đang quan tâm đến việc mua 200 triệu USD cổ phiếu ETF của Bitwise.

Xem thêm: $100K BTC? Đừng đánh giá thấp ảnh hưởng của Bitcoin ETF!

Bitcoin ETF Approval: Landmark Ruling & Remaining Challenges 2023

SEC đã ấn định 29/12 là hạn chót trước đó

BlackRock, Van Eck, Grayscale, Bitwise, WisdomTree, Invesco Galaxy, Fidelity, ARK Invest, Valkyrie, Franklin, Hashdex, Global X ETFs và Pando Asset là các đơn vị tham gia nộp đơn xin phê duyệt quỹ Bitcoin ETF.

Sau đó, trong một cuộc họp, SEC đã ấn định ngày 29 tháng 12 là hạn chót cho việc nộp bản sửa đổi Bitcoin ETF S-1. Bản đăng ký cuối cùng của Grayscale là một đơn S-3 mới được nộp vào ngày 27 tháng 12. Sự kiện này diễn ra ngay sau khi Barry Silbert từ chức khỏi Hội đồng quản trị.

Trong đơn đăng ký mới, Grayscale cho biết họ sẽ chuyển đổi Grayscale Bitcoin Trust của mình thành một quỹ ETF chỉ dùng tiền mặt. Trước đó, Van Eck và BlackRock cũng đã sửa đổi Bitcoin ETF của họ như vậy.

Xem thêm: SEC đặt thời hạn cập nhật Bitcoin ETF vào ngày 29 tháng 12

Việc phê duyệt Bitcoin ETF Spot có ý nghĩa gì đối với toàn ngành crypto?

Tổng quan

Có thể thấy, cuộc đua cho quỹ Bitcoin ETF đầu tiên đang ngày càng trở nên căng thẳng. Thị trường vẫn đang rất hy vọng SEC sẽ phê duyệt những đơn đăng ký này.

Cuộc chiến đã bắt đầu trở nên căng thẳng hơn với những “chương trình khuyến mãi” từ các đơn vị. Invesco Galaxy giảm hoàn toàn phí trong 6 tháng đầu và cho 5 tỷ USD đầu tiên. Trong khi đó, Fidelity đã đặt mức phí của mình chỉ khoảng 0,39%. Những thông tin này đã tạo nên sự cạnh tranh trực tiếp về giá giữa các đơn vị với nhau.

Sự cạnh tranh này không chỉ dừng lại ở vấn đề về giá cả. Các đơn vị này cũng có các chiến lược khác nhau đối với quá trình tạo và đổi trả cổ phiếu. WisdomTree vẫn quyết định thực hiện phương thức tạo và đổi trả bằng hiện vật. Trong khi đó, một vài đơn vị như BlackRock, Grayscale, VanEck chỉ sử dụng tiền mặt.

Vì vậy, cuộc đua này không chỉ là về việc liệu đơn vị nào sẽ được quyền cung cấp Bitcoin ETF, mà còn là về chiến lược kinh doanh và mức phí cạnh tranh để thu hút người dùng. Các nhà đầu tư có lẽ đang chờ đợi xem đơn vị nào sẽ giành được ưu thế với quỹ ETF này.

Cập nhật:12/30/23

(20)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest