Allianz SE Tuyên Bố Chia Cổ Tức: Đây Có Phải Là Cơ Hội Vàng Đầu Tư

2024.05.02, 13:32
Đỗ Quang
Đây là nội dung được chia sẻ bởi "Nhà tài trợ". Chúng tôi (website Fxstreet.vn) không chịu trách nhiệm với nội dung mà tác giả này đăng tải. Bạn đọc vui lòng cân nhắc kĩ.

Tập đoàn tài chính và bảo hiểm hàng đầu thế giới Allianz thông báo chia cổ tức vào tháng 5/2024. Trong giới đầu tư, với tình hình kinh tế đầy biến động hiện nay, liệu đây có phải miếng bánh ngon cho các nhà đầu tư mua vào? Tập đoàn tài chính và bảo hiểm…

Tập đoàn tài chính và bảo hiểm hàng đầu thế giới Allianz thông báo chia cổ tức vào tháng 5/2024. Trong giới đầu tư, với tình hình kinh tế đầy biến động hiện nay, liệu đây có phải miếng bánh ngon cho các nhà đầu tư mua vào?

Tập đoàn tài chính và bảo hiểm vững mạnh hàng đầu thế giới

Thành lập vào năm 1890 tại Berlin (Đức), Allianz là một trong những tập đoàn tài chính hàng đầu thế giới với các mảng hoạt động chính gồm bảo hiểm, đầu tư, quản lý quỹ… Với khoảng hơn 159,000 nhân viên, phục vụ cho 122 triệu khách hàng doanh nghiệp và tư nhân tại hơn 70 quốc gia, Allianz đang là cái tên dẫn đầu thị trường tại Đức.

Tập đoàn tài chính Đức Allianz

Allianz thông báo kết quả kinh doanh 2023 cao kỷ lục

Trong năm 2023, tổng khối lượng kinh doanh của Allianz đã tăng 5.5% lên 161.7 tỷ EUR. Tập đoàn đạt 14.7 tỷ EUR lợi nhuận, tăng 6.7% so với 2022, chủ yếu nhờ hiệu quả hoạt động mạnh mẽ của bộ phận bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe. Thu nhập ròng cốt lõi (core net income) của cổ đông tăng 30.3%, đạt 9.1 tỷ EUR.

Trong quý IV/2023, lợi nhuận kinh doanh cao hơn 17% so với cùng kỳ, đạt 3.8 tỷ EUR và nhỉnh hơn so với ước tính 3.67 tỷ EUR của giới phân tích. Kết quả này được thúc đẩy bởi phân khúc bảo hiểm nhân thọ và sức khỏe, cùng với kết quả vững chắc đến từ các phân khúc kinh doanh khác.

Biểu đồ giá cổ phiếu Allianz SE

Triển vọng kinh doanh trong tương lai

Giám đốc Tài chính của Allianz, bà Claire -Marie Coste-Lepoutre, cho biết tập đoàn đã đạt kết quả cao hơn hoặc gần bằng mức giữa khoảng mục tiêu lợi nhuận đã đề ra. Trong tương lai, Allianz sẽ tiếp tục tạo ra lợi nhuận bền vững và hấp dẫn. Năm 2024 sẽ là một năm tự tin hơn với mục tiêu lợi nhuận đạt 14.8 tỷ EUR.

Và Allianz là một trong những công ty chi trả cổ tức cao nhất nhóm DAX cùng với tốc độ tăng trưởng trung bình 10% trong suốt 10 năm vừa qua. Mức cổ tức năm 2023 của hãng là 13.8 EUR/ cổ phiếu, tăng 21.1% so với mức 11.4 EUR của năm ngoái. Tỷ lệ chi trả cũng tăng từ 50% lên 60%.

Nhận định từ các công ty phân tích Phố Wall về cổ phiếu Allianz SE

JPMorgan, ngân hàng của Mỹ, đánh giá cổ phiếu Allianz ở mức “Tăng tỷ trọng” với giá mục tiêu 270 EUR. Lợi nhuận kinh doanh của công ty bảo hiểm này đã vượt qua dự báo của thị trường. Nhìn chung, ngay cả trong điều kiện khó khăn thì công ty có trụ sở tại Munich vẫn có khả năng đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình. Có thể thấy, quyết định tăng cổ tức và mua lại cổ phiếu của Hội đồng Quản trị là tín hiệu tích cực đối với cổ đông.

Ngân hàng tư nhân Berenberg giữ đánh giá “Mua” với mức giá mục tiêu 309 EUR/ cổ phiếu cho Allianz. Chuyên gia phân tích Michael Huttner cũng chỉ ra được giá trị của Allianz được định giá là hấp dẫn.

Nâng giá cổ phiếu từ “Giữ nguyên” lên “Mua” là nhận định của ngân hàng lớn của Pháp Societe Generale (SocGen) về cổ phiếu của Allianz. Song song đó là tăng giá mục tiêu từ 235 EUR lên 275 EUR. Ngành bảo hiểm được dự báo sẽ mang lại hiệu quả kinh doanh tích cực trong 2024, nhờ sự phục hồi trong hoạt động quản lý tài sản và xu hướng định giá thuận lợi ở phân khúc bảo hiểm tài sản và tái bảo hiểm. Các công ty bảo hiểm được đánh giá có vị thế tốt để chống chịu những biến động của thị trường.

Có thể thấy, cổ phiếu của Allianz đang được các chuyên gia từ các công ty phân tích Phố Wall đánh giá khá tích cực từ sau khi hãng công bố kết quả kinh doanh năm 2023. Không có chuyên gia nào phản đối việc mua, phần còn lại đánh giá “Mua vào” hoặc trung lập.

Allianz ấn định ngày chia cổ tức – Liệu thương vụ này có tiềm năng để đầu tư vào?

  • Tên công ty: Allianz SE VNA O.N. (ALVG)
  • Mã cổ phiếu: ALV
  • Giá trị cổ tức: 13.8 EUR/cổ phiếu
  • Lợi tức: 5.1%
  • Ngày chia cổ tức: 09/05/2024
  • Ngày thanh toán: 13/05/2024

Cổ phiếu của Allianz được cho là khá tiềm năng với mức đồng thuận mua cao từ các chuyên gia phố Wall, cùng kết quả kinh doanh tích cực trong năm 2023 và những dự báo đáng mong đợi về bức tranh kinh doanh tổng thể năm 2024. Đây có lẽ là thương vụ siêu cổ tức đáng đầu tư trong tháng 5 này. Các nhà đầu tư có thể cân nhắc đưa Allianz vào danh mục đầu tư của mình.

 

(49)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest