Bitcoin vượt 45.000 USD trước thềm phê duyệt Bitcoin ETF

2024.01.06, 15:28
FXStreet

Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở mức trên 45.000 USD. Đây là mức cao nhất mà Bitcoin có thể đạt đến trong gần hai năm qua. Động thái này diễn ra ngay trước thềm phê duyệt quỹ Bitcoin ETF đầu tiên tại Hoa Kỳ. Xem thêm: Danh sách quỹ Bitcoin ETF đang chờ phê duyệt…

Bitcoin (BTC) đang giao dịch ở mức trên 45.000 USD. Đây là mức cao nhất mà Bitcoin có thể đạt đến trong gần hai năm qua. Động thái này diễn ra ngay trước thềm phê duyệt quỹ Bitcoin ETF đầu tiên tại Hoa Kỳ.

Xem thêm: Danh sách quỹ Bitcoin ETF đang chờ phê duyệt

Giá Bitcoin bắt đầu tăng trước thềm phê duyệt ETF

BTC đã bắt đầu tăng nhanh từ 42.000 USD vào ngày 1 tháng 1. Giá của đồng tiền ảo này đã tăng hơn 6% trong vòng 24 giờ qua và 170% trong 1 năm qua.

BTC tăng 6% trong 24 giờ qua và 171% trong năm ngoái. Nguồn: CoinMarketCap

Bitcoin đang giao dịch ở mức giá cao nhất trong năm 2023 vừa qua. Mức giá này đã đánh dấu một đỉnh cao mới chỉ sau 2 ngày đầu tiên của năm 2024.

Đà tăng giá của BTC diễn ra trong bối cảnh thị trường đang mong chờ việc SEC sẽ phê duyệt một hoặc một số trong 14 đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF giao ngay. Hiện tại, các đơn này đều đang chờ quyết định từ phía cơ quan quản lý.

Lần cuối cùng mà Bitcoin giao dịch trên mức 45.000 USD là khoảng 20 tháng trước. Ngày 5 tháng 4 năm 2022, BTC đã đóng cửa tại mức 45.241 USD. Tuy nhiên ngay sau đó, thị trường bước vào giai đoạn giảm giá kéo dài. Điều này đã đưa khiến giá Bitcoin giảm xuống mức thấp nhất là 15.600 USD.

Xem thêm: Dự đoán giá BTC 2024: giá sẽ ra sao khi SEC phê duyệt ETF?

BTC lần đầu tiên giao dịch trên 45.000 USD kể từ tháng 4 năm 2022. Nguồn: TradingView

Ý kiến từ các nhà giao dịch

Các nhận định từ chuyên gia phân tích vẫn đang “chia làm 2 hướng”. Việc phê duyệt quỹ ETF có thể sẽ tạo ra ảnh hưởng tích cực đối với giá Bitcoin. Tuy nhiên, một vài chuyên gia cho rằng sẽ có những ảnh hưởng tiêu cực đối với BTC. Thậm chí, sự thành công của Bitcoin ETF có thể khiến Bitcoin sụp đổ!

Các chuyên gia từ Greeks.live cho rằng BTC sẽ không tăng giá đáng kể vào ngày phê duyệt.

Ở chiều ngược lại, các nhà giao dịch trên X lại có quan điểm khác. Scott Melkor – một nhà đầu tư có 925.000 người theo dõi – cho rằng BTC đang hình thành xu hướng tăng giá sau một tháng giao dịch ổn định ở 40.000 USD. Ngoài ra, Melkor dự đoán rằng Bitcoin có thể tăng lên mức 54.000 USD trong những ngày tiếp theo sau khi SEC phê duyệt ETF.

Trong khi đó, chuyên gia tư vấn tại VanEck, Gabor Gurbacs, dự đoán rằng những ngày đầu của Bitcoin ETF sẽ được coi là “thất vọng” theo tiêu chuẩn chung của thị trường. Tuy nhiên, ông tin rằng cuối cùng các sản phẩm này sẽ thu hút hàng nghìn tỷ USD trong vài năm tới.

Cập nhật:01/2/24

(13)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest