Hướng dẫn cách giao dịch trên FBS cho người mới từ A-Z mới nhất 2022

2020.07.22, 20:18
FXStreet

Bạn đã mở tài khoản FBS nhưng không biết phải làm gì tiếp theo? Bạn đang tự hỏi mình cần học gì để trở thành một nhà kinh doanh? Dưới đây là tổng hợp hướng dẫn và lời khuyên của chúng tôi về cách giao dịch trên FBS trở thành chuyên gia giao dịch một…

Bạn đã mở tài khoản FBS nhưng không biết phải làm gì tiếp theo? Bạn đang tự hỏi mình cần học gì để trở thành một nhà kinh doanh? Dưới đây là tổng hợp hướng dẫn và lời khuyên của chúng tôi về cách giao dịch trên FBS trở thành chuyên gia giao dịch một cách nhanh chóng!

cách giao dịch trên FBS

Xem thêm : Review sàn FBS chi tiết năm 2022

Các yếu tố giao dịch trên FBS

Giao dịch ngoại hối hay Forex bản chất là việc mua và bán các cặp tiền tệ và thu lợi nhuận từ chênh lệch tỷ giá hối đoái. Công việc này gồm nhiều phần quan trọng như:

Cách giao dịch trên FBS

Giao dịch là quá trình mở và đóng lệnh trong một nền tảng giao dịch được gọi là MetaTrader (MT). Lệnh giao dịch là lệnh mua hoặc bán một cặp tiền tệ.

Bạn nên nắm vững kiến ​​thức cơ bản về cách mở, sửa đổi và đóng lệnh trong MT4 hay MT5, cách sử dụng các chức năng và tính năng khác nhau của phần mềm cũng như cách tùy chỉnh biểu đồ.

Phân tích thị trường

Để giao dịch, bạn cần xác định hướng đi của mình. Phân tích này giúp đưa ra quyết định giao dịch cặp tiền nào và giao dịch như thế nào. Ngoài ra, nó cho phép bạn tìm ra thời điểm tốt nhất để tham gia thị trường. Có rất nhiều phương pháp phân tích thị trường nhưng phố biến nhất là gồm 3 kiểu :

  • Phân tích kỹ thuật: phân tích qua các loại lý thuyết như lý thuyết Dow, Elliot,.. hay qua các biểu đồ , chỉ báo hoặc mô hình giá
  • Phân tích cơ bản: Phân tích biến động giá dựa trên các yếu tố về nền kinh tế, GDP, chỉ số lạm phát .. những yếu tố này đều ảnh hưởng đến cung- cầu của tiền tệ.
  • Phân tích cảm tính : Dựa vào trực giác của bản thân và gần như không tuân theo bất cứ công thức nào cả

Quản lý rủi ro

Rủi ro khiến nhà đầu tư có thể mất một phần hoặc toàn bộ số tiền của mình khi giao dịch FBS, vì vậy quản lý rủi ro giúp nhà đầu tư xác định rủi ro trước khi thực hiện giao dịch.

Quản lý rủi ro có nghĩa rộng vì nó không chỉ giải quyết các vấn đề về vốn, mà còn giải quyết các vấn đề rủi ro khác mà nhà đầu tư phải đối mặt, chẳng hạn như hệ thống máy tính dùng để giao dịch, đường truyền Internet… mọi thứ đều được gọi là rủi ro.

Xem thêm : Ký quỹ FBS là gì ? Đòn bẩy FBS là gì? Cách sử dụng tính năng này trong giao dịch

Kiểm soát tâm lý

Tâm lý giao dịch được chia thành hai kiểu cảm xúc: tâm lý tiêu cực và tâm lý tích cực. Bởi vì thị trường tài chính luôn thay đổi. Kết quả là, sự tiêu cực có xu hướng dễ dàng xuất hiện trong tâm lý của nhà đầu tư. Những cảm xúc tiêu cực thường gặp là lo lắng và tham lam.

Cảm xúc tiêu cực có thể khiến các nhà giao dịch đưa ra những quyết định tồi tệ. Ví dụ, cách giao dịch trên FBS tồi tệ nhất có thể kể đến mua bán không cần suy nghĩ, tăng đòn bẩy. Những cảm xúc này có thể khiến bạn sa sút nếu bạn không thể kiểm soát chúng. Phân tích rõ hơn về cảm xúc tiêu cực:

Tâm lý tham lam:

Tâm lý này thường xuất hiện trong tâm lý của các nhà giao dịch nắm giữ các vị thế trong một thời gian dài. Họ làm điều này để tối đa hóa lợi tức tối đa trên sản phẩm đầu tư của họ. Lòng tham của họ khiến họ quyết định mua các vị thế đầu cơ và rủi ro hơn. Trên thị trường, các sản phẩm hot, có mức độ biến động gia tăng sẽ dẫn đến tâm lý này.

Tâm lý sợ hãi:

Đây là tâm lý rất phổ biến trên thị trường chứng khoán, đặc biệt là trong thị trường con gấu. Bởi vì khi sự biến động giá giảm xuống, nó sẽ khiến các nhà giao dịch sợ hãi. Họ lo ngại giá tiếp tục giảm mạnh sẽ khiến họ bị thiệt hại đáng kể. Do đó, họ thường chọn cách bán hàng ngay lập tức mà không cần suy nghĩ.

Cách giao dịch trên FBS để có thể giữ vững tâm lý

Nếu thị trường đang biến động bất lợi, đừng giao dịch vào lúc này

Nếu bạn thấy thị trường đang có xu hướng nhưng không tốt lắm, đừng giao dịch vào lúc này. Bởi vì nó sẽ chỉ khiến bạn mất thêm chi phí.

Nếu liên tục thắng trong khoảng thời gian dài, hãy hạn chế bớt giao dịch lại

Giả sử bạn có một chiến lược giao dịch với xác suất chiến thắng nhất định. Vì thị trường liên tục thay đổi, đôi khi bạn tiếp tục chiến thắng.

Điều này chứng tỏ hai điều: Thứ nhất là phương pháp bạn đang sử dụng rất hợp lý. Thứ hai là do bạn gặp may trong thời gian dài. Cố gắng xem xét vận may của bạn vì nó có nguy cơ thua lỗ cao hơn trong kỳ tiếp theo.

Vì lâu lắm rồi mới thắng, tâm lý lúc này khá chủ quan. Điều này khiến bạn quyết định chi nhiều tiền cho lần giao dịch tiếp theo của mình. Tuy nhiên, trái với suy đoán của bạn, lần tiếp theo thị trường đảo ngược xu hướng, giá sẽ giảm. Điều này khiến bạn lỗ rất nhiều.

Sau đó, bạn quyết định giảm mức cắt lỗ của mình xuống.. Tuy nhiên, giá vẫn tiếp tục giảm và ngày càng tiến gần đến mức cắt lỗ. Rồi lại bỏ mức Stop-Loss đi vì đau lòng . Sau đó thị trường vẫn giảm nên bạn dừng giao dịch . Kết quả là lần giao dịch đó thất bại nặng nề.

Nên bài học rút ra chính là hạn chế giao dịch và giảm tiền xuống khi đang thắng liên tục vì sau đó nếu thua cũng chỉ lỗ ít.

Xem thêm : Tìm hiểu về Copytrade FBS- Đánh giá chi tiết về nền tảng đầu tư sao chép của sàn FBS 2022

Nếu thua lỗ liên tục trong thời gian dài, dừng ngay lập tức việc giao dịch lại

Khi gặp trường hợp này, chúng ta thường rơi vào trạng thái bấp bênh. Lúc này, chúng ta chỉ muốn tìm lại số tiền đã mất ngay lập tức. Đồng thời, tâm lý hiện tại của bạn cũng dần mất kiểm soát. Vì vậy, rất dễ khiến bạn mua thêm các giao dịch có thể tạo ra lợi nhuận để bù đắp cho khoản lỗ.

Đây là lý do khiến bạn vô tình vướng vào cảnh thua lỗ triền miên không lối thoát.Lúc này, hãy cố gắng lấy lại bình tĩnh và dừng giao dịch ngay lập tức. Sau đó hít thở sâu và giữ tâm lý ổn định. Khi tâm trí bạn ổn định, hãy chuyển sang các quyết định giao dịch khác.

Đây chính là các cách giao dịch trên FBS đem lại hiệu quả tốt nhất là lâu dài

Kết luận của FXStreet về cách giao dịch trên FBS

Qua bài viết trên , tác giả đã đưa ra lời khuyên và hướng dẫn cách giao dịch trên FBS cho người mới, hy vọng các bạn sau khi đọc xong sẽ có những hướng đi và kế hoạch hợp lý cho riêng mình . Chúc các bạn thành công!

(37)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest