Hướng dẫn cách tải xuống và sử dụng Exness MT4 trên Windows và MacOS

2023.08.09, 13:35
FXStreet

MetaTrader 4 là một nền tảng giao dịch quen thuộc được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Dành cho những ai đang quan tâm tới Exness MT4 và chưa biết tải, sử dụng như thế nào? Bài viết sau sẽ là chi tiết hướng dẫn sử dụng MT4 Exness và cách tải để bạn có…

MetaTrader 4 là một nền tảng giao dịch quen thuộc được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Dành cho những ai đang quan tâm tới Exness MT4 và chưa biết tải, sử dụng như thế nào? Bài viết sau sẽ là chi tiết hướng dẫn sử dụng MT4 Exness và cách tải để bạn có thể tham khảo!

Xem thêm: Review sàn Exness chi tiết năm 2021

MT4 Exness là gì?

Exness MT4 là viết tắt của Meta Trader 4, có mặt trên thị trường vào năm 2005 và là một nền tảng ứng dụng cho các nhà đầu tư giao dịch ngoại hối, cổ phiếu, vàng, dầu và các sản phẩm khác trên thị trường ngoại hối.

Dù đã có phiên bản mới MT5 nhưng Exness MT4 vẫn rất được ưa chuộng vì đáp ứng được những tính năng cần có của các nhà đầu tư hiện nay.

Hướng dẫn cách tải Exness MT4 trên Windows và MacOS

1. Download Exness MT4 về máy tínhHướng dẫn sử dụng MT4 Exness chi tiết nhất dành cho người mớiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Hướng dẫn sử dụng MT4 Exness chi tiết nhất dành cho người mới

Các bước thực hiện khi tải MT4 về máy tính như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Exness và chọn mục công cụ. Tiếp tục chọn mục dịch vụ trên màn hình máy tính sẽ hiện ra danh sách các dịch vụ rồi chọn Exness MT4.

MT4 Exness

Tải MT4 Exness

Bước 2: Khi click vào mục MT4, một cửa sổ mới hiện ra, muốn tải về máy hãy chọn tải ứng dụng này cho hệ điều hành Windows.

exness mt4

Download Exness MT4

Bước 3: Chờ tải thành công rồi mở ứng dụng trong file tải về của máy tính, bấm vào file khởi động MT4 Exness và chọn Run, sau đó bấm Next, khi hoàn tất bấm Finish.

2.Cách tải ứng dụng MT4 về điện thoạiHướng dẫn sử dụng MT4 Exness chi tiết nhất dành cho người mớiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Hướng dẫn sử dụng MT4 Exness chi tiết nhất dành cho người mới

Để giúp nhà đầu tư giao dịch dễ dàng, mọi lúc mọi nơi trên MT4, sàn Exness cũng đã phát triển ứng dụng di động này với cả hệ điều hành IOS và Android.

Và để tải MT4 Exness bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bấm vào CH Play và tìm kiếm từ khóa MT4 trên điện thoại bằng hệ điều hành Android và kho ứng dụng iOS

exness mt4

Tìm kiếm MT4 trên điện thoại

Bước 2: Sau khi kết quả tìm kiếm hiện ra, bạn bấm Tải xuống và đợi quá trình thành công

Bước 3: Sau khi tải về điện thoại, bạn mở ứng dụng lên và tìm 3 dấu gạch ngang ở góc trên cùng bên trái màn hình điện thoại, nhấn vào đó để đăng nhập ngay nếu muốn.

Hướng dẫn sử dụng Exness MT4

Meta Trader 4 là nền tảng giao dịch phổ biến nhất trên thị trường Forex hiện nay. Nếu bạn có ý định tải và sử dụng MT4 thì đừng bỏ qua các cách sử dụng cơ bản sau để thực hiện giao dịch dễ dàng.

1.Cấu tạo và thiết kế

MT4 bao gồm 5 phần, bao gồm:

 • Toolbars: chứa file, view, insert, chart
 • Market Watch: bao gồm 2 cột nhỏ, các cặp tiền tệ và các sản phẩm trao đổi
 • Navigator: Là nơi cài đặt các chỉ báo, rô bốt và tài khoản giao dịch của bạn
 • Chat giữa các biểu đồ
 • TerminalHướng dẫn sử dụng MT4 Exness chi tiết nhất dành cho người mớiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Hướng dẫn sử dụng MT4 Exness chi tiết nhất dành cho người mới

Sẽ có 2 phần thường được sử dụng nhiều nhất là thanh toolbar và Navigator. Chi tiết hơn về 2 công cụ này bạn có thể xem chi tiết ở phần nội dung kế tiếp sau.

Phần Toolbars

 • File: Đây là công cụ có nhiều chức năng, nổi bật nhất là mở tài khoản, đăng nhập tài khoản giao dịch.
 • Views: Trong công cụ này, có một mục “Market Watch” cho phép bạn xem danh sách các cặp tiền tệ và hàng hóa để giao dịch.
 • Insert: hỗ trợ bạn phân tích kỹ thuật với nhiều công cụ như: line và channels (kẻ hoặc vẽ đường, xu hướng lên chart), Fibonacci (tìm điểm chốt lời và cắt lỗ), shapes và arrows (đánh dấu lên chart), Text (công cụ viết văn bản trên chart). Hướng dẫn sử dụng MT4 Exness chi tiết nhất dành cho người mớiThis article is referenced content from https://chanhtuoi.com - Hướng dẫn sử dụng MT4 Exness chi tiết nhất dành cho người mới
 • Chart: Bao gồm nhiều công cụ khác như: Timeframe (hiển thị thời gian trong phần mềm giao dịch MT4), Auto Scroll (tự động cuộn màn hình biểu đồ), Properties (thiết kế lại biểu đồ).

exness mt4

Giao diện phần Toolbars

Xem thêm: Hướng dẫn tải và sử dụng exness MT5 cho người mới chơi

Phần Navigator

 • Account: Đây là phần hiển thị tài khoản giao dịch của bạn trên Exness
 • Indicator: Chứa chỉ báo cơ bản và rô bốt.

Nếu muốn học cách sử dụng Exness MT4 các bạn nhớ học kỹ 2 phần này để có thể nhanh chóng thích nghi, làm quen với ứng dụng trong thời gian ngắn nhất.

2.Giao dịch trên Meta Trader 4Hướng dẫn sử dụng MT4 Exness chi tiết nhất dành cho người mới

 • Để chọn sản phẩm bạn muốn giao dịch, hãy nhìn sang cột bên trái màn hình, nó sẽ hiện ra các cặp tiền chính, nếu muốn giao dịch với các sản phẩm khác, bạn có thể bấm vào danh sách và chọn symbols.

exness mt4

Hướng dẫn sử dụng Exness MT4

 • Các sản phẩm giao dịch do Exness cung cấp sẽ hiện ra và ký hiệu của sản phẩm đó sẽ xuất hiện trong danh sách của bạn. Lúc này bạn chỉ cần click chuột phải vào mục bạn muốn và chọn chart window là biểu đồ của sản phẩm bạn muốn hiển thị.
 • Bắt đầu giao dịch, nhấp vào biểu đồ và chọn One-Click Trading. Lúc này, một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện ở góc trái biểu đồ, nơi bạn có thể nhanh chóng nhập lệnh mua hoặc bán sản phẩm.

3. Điều chỉnh lệnhHướng dẫn sử dụng MT4 Exness chi tiết nhất dành cho người mới

 • Sau khi tham gia giao dịch, bạn cần đặt mức cắt lỗ và chốt lời cho lệnh đó để giảm thiểu rủi ro giao dịch.
 • Để có thể thêm lệnh Cắt lỗ và Chốt lời, bạn nhấp chuột phải vào lệnh, chọn Sửa hoặc Xóa Lệnh (mục Modify or Delete Order). Lúc này một cửa sổ mới hiện ra, bạn có thể chọn khối lượng cho lệnh, mức Cắt lỗ và Chốt lời hoặc loại lệnh bạn muốn nhập.
 • Sau khi cài đặt bạn sẽ thấy trên biểu đồ có 2 dòng, dòng màu đỏ là Stop Loss và dòng màu xanh là Take Profit, dùng chuột di chuyển 2 dòng này trên biểu đồ để điều chỉnh 2 mức.
 • Để nhanh chóng đóng lệnh, hãy nhấp vào dấu X ở ngoài cùng bên phải của danh sách lệnh để hoàn tất giao dịch.

Về cơ bản, việc sử dụng nền tảng Exness MT4 không quá phức tạp. Với những hướng dẫn chi tiết này, bạn sẽ thành thạo ngay lập tức chỉ với một chút thực hành. Nếu bạn còn thắc mắc về sàn giao dịch Exness MT4 có uy tín không thì những đánh giá về sàn giao dịch Exness này sẽ là câu trả lời chi tiết cho bạn. Hy vọng những gợi ý trên hữu ích với bạn. Chúc may mắn!

 

 

 

(327)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest