Có nên nắm giữ cổ phiếu Coca Cola trong đợt chia cổ tức tháng 9/2023?

2023.09.11, 18:53
FXStreet
Đây là nội dung được chia sẻ bởi "Nhà tài trợ". Chúng tôi (website Fxstreet.vn) không chịu trách nhiệm với nội dung mà tác giả này đăng tải. Bạn đọc vui lòng cân nhắc kĩ.

Coca-Cola là nhãn hiệu nước ngọt nổi tiếng của thế giới và luôn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng và độc nhất. Hãy cùng tìm hiểu về cổ phiếu Coca Cola tại bài viết dưới đây cùng Neotrades nhé. Lợi nhuận và doanh thu của Coca Cola Theo báo cáo gần…

Coca-Cola là nhãn hiệu nước ngọt nổi tiếng của thế giới và luôn được nhiều người yêu thích bởi hương vị đặc trưng và độc nhất. Hãy cùng tìm hiểu về cổ phiếu Coca Cola tại bài viết dưới đây cùng Neotrades nhé.

Lợi nhuận và doanh thu của Coca Cola

Theo báo cáo gần nhất, doanh số năm 2023 vẫn đang tăng với tốc độ nhanh chóng, ngay cả khi người tiêu dùng đã giảm chi tiêu. Doanh thu thuần của Coca-Cola đã tăng +12% trong 6 tháng đầu năm, đạt hơn 20 tỷ USD và đi kèm với nó là mức lợi nhuận ròng 30%, cao nhất thị trường.

Tính từ tháng 3/2020 tới nay, cho dù trải qua 2 năm đại dịch khó khăn, nhưng Coca-Cola vẫn khẳng định mình là một cổ phiếu tăng trưởng dài hạn hấp dẫn, với mức tăng +37,7% và đạt mức 60 USD.

Coca-Cola cũng xứng đáng được gọi với cái tên “ông vua cổ tức”, khi đây là cổ phiếu hiếm hoi trên thị trường chia cổ tức 4 lần mỗi năm và đã tăng cổ tức trong suốt 60 năm qua.

Mức chia cổ tức trên mỗi cổ phiếu Coca Cola

Có 20 nhà phân tích cung cấp dự đoán giá trong 12 tháng cho Coca-Cola Co với mức giá mục tiêu trung bình là 70.5 USD, mức cao nhất là 76.00 và mức thấp nhất là 63.00 USD. Dự đoán trung bình này tương đương với mức tăng +19.6% so với giá hiện tại 58,92. USD.

Bài toán thương vụ chia cổ tức cổ phiếu Coca-Cola được tiến hành vào ngày 14/09/2023

  • Tên công ty: Coca-Cola Co (KO)
  • Giá cổ phiếu: 58,92 USD (cập nhật ngày 05/09/2023)
  • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
  • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 2,95 USD
  • Giá trị cổ tức: 0,46 USD
  • Mức sinh lời tối thiểu: 15,6%
  • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 13/09/2023
  • Ngày thanh toán: 02/10/2023

Bài toán lợi nhuận chia cổ tức

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 2,95 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 460 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 460 USD tiền chia cổ tức vào ngày 02/10/2023)

Có nên nắm giữ cổ phiếu Coca Cola ngay lúc này?

Coca-Cola (KO) đóng cửa ở mức 58,82 USD trong phiên giao dịch gần nhất, đánh dấu mức giảm -0,83% so với ngày hôm trước. Sự thay đổi này chậm hơn mức giảm 0,42% của S&P 500 trong ngày. Trong khi đó, chỉ số Dow mất 0,56% và Nasdaq, một chỉ số thiên về công nghệ, mất 0,08%.

Trước phiên giao dịch ngày hôm nay, cổ phiếu của nhà sản xuất đồ uống lớn nhất thế giới đã mất 3,07% trong tháng qua. Điều này đã tụt lại phía sau mức giảm 2,52% của ngành Hàng tiêu dùng thiết yếu và mức tăng 1,02% của S&P 500 trong thời gian đó.

Các nhà đầu tư sẽ hy vọng vào sức mạnh từ Coca-Cola khi công ty này sắp công bố thu nhập tiếp theo. Vào ngày đó, Coca-Cola dự kiến ​​sẽ báo cáo thu nhập 0,69 USD trên mỗi cổ phiếu, không có mức tăng trưởng so với cùng kỳ năm trước. Trong khi đó, ước tính đồng thuận mới nhất của chúng tôi dự kiến doanh thu là 11,48 tỷ USD, tăng 3,78% so với quý trước.

Trong cả năm, Ước tính đồng thuận Zacks của chúng tôi dự kiến thu nhập là 2,63 USD trên mỗi cổ phiếu và doanh thu là 45,01 tỷ USD, tương ứng với mức thay đổi +6,05% và +4,68% so với năm trước.

Các nhà đầu tư nên lưu ý những gì về cổ phiếu Coca cola?

Các nhà đầu tư cũng nên lưu ý bất kỳ thay đổi gần đây nào trong ước tính của các nhà phân tích đối với Coca-Cola. Những sửa đổi gần đây có xu hướng phản ánh bản chất phát triển của xu hướng kinh doanh ngắn hạn. Do đó, các điều chỉnh ước tính tích cực phản ánh sự lạc quan của nhà phân tích về hoạt động kinh doanh và lợi nhuận của công ty.

Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy những thay đổi ước tính này có mối tương quan trực tiếp với giá cổ phiếu trong thời gian ngắn. Chúng tôi đã phát triển Xếp hạng Zacks để tận dụng hiện tượng này. Hệ thống của chúng tôi tính đến những thay đổi ước tính này và đưa ra mô hình xếp hạng rõ ràng, có thể áp dụng được.

Hệ thống Xếp hạng Zacks dao động từ #1 (Rất nên mua) đến #5 (Rất nên bán). Nó có thành tích đáng chú ý, được kiểm toán bên ngoài về thành công, với các cổ phiếu số 1 mang lại lợi nhuận trung bình hàng năm +25% kể từ năm 1988. Trong tháng qua, ước tính EPS đồng thuận của Zacks vẫn không thay đổi. Coca-Cola hiện đang giữ Xếp hạng Zacks là #3 (Giữ).

Việc định giá cũng rất quan trọng, vì vậy các nhà đầu tư cần lưu ý rằng Coca-Cola hiện có tỷ lệ P/E dự phóng là 22,52. Ngành của nó có P/E dự phóng trung bình là 19,82, vì vậy chúng ta có thể kết luận rằng Coca-Cola đang giao dịch ở mức cao hơn một cách tương đối.

Tại sao Trader nên mua cổ phiếu Coca Cola với Neotrades?

Nhà đầu tư cũng cần lưu ý rằng KO hiện có tỷ lệ PEG là 3,48. Số liệu phổ biến này tương tự như tỷ lệ P/E được biết đến rộng rãi, với điểm khác biệt là tỷ lệ PEG cũng tính đến tốc độ tăng trưởng thu nhập dự kiến của công ty. Đồ uống – Cổ phiếu nước giải khát trung bình đang giữ tỷ lệ PEG là 2,47 dựa trên giá đóng cửa ngày hôm qua.

Ngành Đồ uống – Nước giải khát là một phần của ngành Hàng tiêu dùng thiết yếu. Nhóm này có Xếp hạng ngành Zacks là 40, nằm trong nhóm 16% hàng đầu trong số hơn 250 ngành.

Và để đầu tư cổ phiếu rất tiềm năng này, các Trade hãy chọn cho mình những nhà môi giới giao dịch uy tín và có những chương trình ưu đãi hấp dẫn để đầu tư có lời hơn. Và một trong đó không thể không nhắc đến sàn Neotrades.

Giới thiệu đầu tư tại sàn Neotrades

Neotrades Capital Ltd hay còn được gọi là sàn Neotrades, là sàn giao dịch quốc tế được thành lập tại Mauritius với số đăng ký công ty C185992. Hiện công ty có văn phòng đăng ký tại 6 St Denis Street, 1/F River Court, Port Louis, 11328. Neotrades có trụ sở chính tại Mauritius và được cấp phép đầy đủ (giấy phép số GB21200093) và được quy định bởi luật pháp của quốc gia sở tại.

Cùng những điểm mạnh và nổi trội chính là công cụ Copy Trading, khi thực hiện giao dịch với Neotrades bằng công cụ này, các nhà đầu tư sẽ được phép theo dõi và/hoặc sao chép hoặc lặp theo các giao dịch của các nhà giao dịch khác.

Nền tảng MT5 tại sàn Neotrades

Sàn Neotrades cho phép các nhà đầu tư giao dịch trên nền tảng MT5, là nền tảng tiên tiến và được giới đầu tư sử dụng nhiều nhất. MT5 tại Neotrades được xây dựng dựa trên công nghệ mới nhất. Cung cấp các tính năng cơ bản đến nâng cao cho các trader có thể kiểm tra, điều chỉnh chiến lược phù hợp với từng giai đoạn của thị trường.

Đến với Neotrades nhà đầu tư có thể hoàn toàn về mức độ tin cậy khi sàn có sự bảo mật tuyệt đối. Cùng với sự hỗ trợ tuyệt vời từ đội ngũ nhân viên đầy kinh nghiệm, các phần mềm giao dịch thân thiện và tiên tiến, chênh lệch thấp và khớp lệnh nhanh chóng. Sàn Neotrades sẽ là lựa chọn tốt cho bạn.

Các bước đầu tư cổ phiếu tại Neotrades

Truy cập vào website Neotrades để thực hiện giao dịch tại sàn:

Đăng ký giao dịch tại sàn Neotrades với 4 bước sau:

Bước 1: Đăng ký – Mở tài khoản giao dịch trực tiếp của bạn với Neotrades.

Bước 2: Xác minh – Tải lên các tài liệu, thông tin cá nhân của bản thân để xác minh tài khoản của bạn.

Bước 3: Nạp tiền vào để kích hoạt tài khoản của bạn – Đăng nhập vào Cổng thông tin khách hàng và nạp tiền vào tài khoản của bạn.

Bước 4: Thực hiện giao dịch – Sau khi hoàn thành xong các bước trên, bạn có thể bắt đầu thực hiện giao dịch trên chính tài khoản vừa tạo của mình.

 

Hiện tại Neotrades đang có những chương trình ưu đãi cho các nhà đầu tư mới tại sàn, tham khảo thêm tại các kênh mạng xã hội của Neotrades dưới đây.

 

(50)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest