Continental phá vỡ sự im lặng: Cơn mưa tiền mặt cổ tức cho các nhà đầu tư

2024.04.23, 18:01
Đỗ Quang
Đây là nội dung được chia sẻ bởi "Nhà tài trợ". Chúng tôi (website Fxstreet.vn) không chịu trách nhiệm với nội dung mà tác giả này đăng tải. Bạn đọc vui lòng cân nhắc kĩ.

Tập đoàn Continental dự kiến chia cổ tức với mức 2,20 EUR/cổ phiếu vào ngày 29/04 sắp tới. Đây có phải thời cơ hứng cơn mưa tiền mặt cổ tức cho các nhà đầu tư? Continental là thương hiệu sản xuất phụ tùng ô tô nổi tiếng ra đời từ năm 1871 của Đức, là…

Tập đoàn Continental dự kiến chia cổ tức với mức 2,20 EUR/cổ phiếu vào ngày 29/04 sắp tới. Đây có phải thời cơ hứng cơn mưa tiền mặt cổ tức cho các nhà đầu tư?

Continental là thương hiệu sản xuất phụ tùng ô tô nổi tiếng ra đời từ năm 1871 của Đức, là một trong những thương hiệu có lịch sử hình thành lâu đời và cho đến thời điểm hiện tại, vẫn luôn là nằm trong thương hiệu lốp xe uy tín, chất lượng.

Hơn một thế kỉ tồn tại và phát triển, Continental đã trở thành biểu tượng trong lĩnh vực sản xuất ô tô. Không chỉ sản xuất lốp xe và các thành phần ô tô, công ty còn phát triển các giải pháp công nghệ hiện đại như hệ thống lái xe tự động cũng như cung cấp các dịch vụ kỹ thuật hàng đầu để đáp ứng nhu cầu của thị trường ô tô toàn cầu.

Kết quả tài chính ấn tượng của Continental trong 2023 và dự báo mức tăng trưởng trong 2024

Năm 2023, doanh thu của Continental đạt 41,4 tỷ Euro, tỷ suất lợi nhuận (EBIT) đạt 6,1%. Cùng với các hoạt động tích cực của phân khúc lốp xe và ContiTech, mức tăng trưởng tự thân của hãng đạt 12% trong lĩnh vực ô tô. Như vậy, Continental AG đã ghi nhận mức tăng trưởng doanh thu hữu cơ và tỷ suất lợi nhuận trước lãi vay và thuế tăng mạnh. Qua đó thấy được sự tích cực trong hoạt động kinh doanh và Continental đang đi đúng hướng trong năm vừa qua.

Hãng này cũng tập trung vào các hoạt động kinh doanh và kiểm soát chi phí trong tương lai. Đầu tiên là kế hoạch điều chỉnh danh mục và nâng cao khả năng sinh lời. Dự đoán của Continental về triển vọng phát triển tại thị trường toàn cầu sẽ kết hợp nhu cầu ở châu Âu thấp hơn và thị trường Bắc Mỹ, Trung Quốc sẽ có mức tăng trưởng vừa phải.

Từ những dấu hiệu khả quan trong năm 2023, Continental AG đã đưa ra định hướng kinh doanh trong năm 2024: doanh thu dự đoán sẽ đạt mốc khoảng 41 – 44 tỷ Euro. Tập đoàn sản xuất linh kiện xe hàng đầu cũng đặt mục tiêu tăng doanh thu cũng như cải thiện tỷ suất lợi nhuận cao hơn nữa, nhất là lĩnh vực Ô tô. Hãng cũng ưu tiên các biện pháp cắt giảm chi phí, điều chỉnh chiến lược giá để đạt được mức tăng trưởng cao hơn thị trường.

 

2023 được xem là một năm phát triển vượt bậc, lấy nền tảng từ đó, Continental được các nhà đầu tư kỳ vọng sẽ bứt phá hơn nữa trong năm 2024 và trở thành tập đoàn đáng đầu tư trong lĩnh vực sản xuất linh kiện, phụ tùng xe trên toàn cầu.

Cơn mưa tiền mặt cổ tức cho các nhà đầu tư

Hội đồng quản trị của Continental AG đã thông báo sẽ tăng cổ tức thêm 47% vào ngày 02/05/2024 lên 2,20 Euro, tăng từ khoản thanh toán tương đương năm ngoái là 1,50 Euro. Việc thanh toán sẽ đưa tỷ suất cổ tức lên 2,1%, phù hợp với mức trung bình của ngành.

Thông tin thương vụ:

Tên công ty: Continental AG (CON)

Ngày chia cổ tức: 29/4/2024

Mức cổ tức: 2,20 EUR/cp

Giá cổ phiếu: 62,36 EUR/cp (cập nhật ngày 22/4/2024)

Mức sinh lời: 66,20% với tỷ lệ kí quỹ 1:20

Bức tranh tổng quan về triển vọng đầu tư – Tại sao nên đầu tư vào mã cổ phiếu Continental?

Với xếp hạng Zacks #1, Continental đang thu hút sự chú ý của nhiều nhà đầu tư. Hệ số hiện tại đang là 7,97 thấp hơn nhiều so với P/E trung bình ngành – 20,18. Trong năm vừa qua, hệ số kỳ hạn dao động từ 6,94 đến 12,07 với chỉ số trung bình là 8,89. Con số này đã làm các nhà đầu tư phải kinh ngạc vì độ tiềm năng của nó.

Continental đang được các chuyên gia khuyến nghị “Mua vào”. Điển hình là Citigroup khuyến nghị mua với mức giá mục tiêu là 87,9 Euro. Nhà phân tích Marc Rene Tonn của Warburg Research cũng tiếp tục cho thấy tiềm năng của cổ phiếu Continental AG khi ông duy trì xếp hạng Mua.

Continental đã chứng minh mình là một công ty có sự ổn định và cam kết tạo ra giá trị cho cổ đông. Với tỷ suất cổ tức ổn định và dòng tiền tự do đáng kể cùng cùng với đánh giá tích cực từ các chuyên gia tài chính, Continental được xem là một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Đầu tư cổ phiếu đơn giản cùng HonorFX

HonorFX là một nền tảng giao dịch cung cấp các dịch vụ chuyên nghiệp và chăm sóc khách hàng tận tâm. Tại đây, nhà đầu tư không những có cơ hội sở hữu cổ phiếu với mức giá tốt nhất mà còn nhận được hàng loạt ưu đãi về cổ tức và vô vàn lợi ích khác.

Để mua cổ phiếu Continental trên sàn môi giới HonorFX, bạn có thể tham khảo các bước sau:

– Bước 1: Tạo tài khoản

Điền thông tin và đăng ký. Thông tin sau khi cung cấp được bảo mật nhờ chính sách nghiêm ngặt của sàn.

– Bước 2: Nạp tiền

Sử dụng phương thức thanh toán an toàn mà sàn môi giới yêu cầu để nạp tiền vào tài khoản.

– Bước 3: Giao dịch

Giao dịch bằng cách sử dụng nền tảng MT5 mà sàn cung cấp. Chọn mã cổ phiếu Continental và mở một vị thế, sau đó chọn mức đòn bẩy mong muốn. Hãy theo dõi giao dịch của bạn thường xuyên để cập nhật tình hình thị trường.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể mở một tài khoản, giao dịch và thu về lợi nhuận từ cổ phiếu Continental AG. Hy vọng bài viết trên đây đã giúp bạn có cái nhìn tổng quan về cổ phiếu và giúp bạn đưa ra lựa chọn đầu tư phù hợp.

Đầu tư cổ phiếu sẽ gặp rủi ro nếu bạn không tìm hiểu kỹ và đưa ra quyết định phù hợp với tình hình tài chính của mình cũng như thị trường. Nếu không tự tin hoặc không có kinh nghiệm giao dịch, nên tìm đến các sàn giao dịch uy tín hoặc cố vấn tài chính có chuyên môn liên quan.

Nhà đầu tư có thể tham khảo thêm chi tiết về sàn HonorFX tại đây:

 

(10)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest