Đâu là con đường đưa Ethereum (ETH) đến mức cao nhất mọi thời đại?

2024.03.11, 23:32
FXStreet

Gần đây, Ethereum (ETH) đã thể hiện sức mạnh tăng giá ổn định đáng kể. Các thông tin từ chuỗi khối gần đây vẽ ra một bức tranh đầy triển vọng cho đồng tiền này. Nó cũng ngụ ý rằng một xu hướng tăng giá mạnh mẽ sẽ giúp giá ETH đạt đến mức giá…

Gần đây, Ethereum (ETH) đã thể hiện sức mạnh tăng giá ổn định đáng kể. Các thông tin từ chuỗi khối gần đây vẽ ra một bức tranh đầy triển vọng cho đồng tiền này. Nó cũng ngụ ý rằng một xu hướng tăng giá mạnh mẽ sẽ giúp giá ETH đạt đến mức giá cao nhất mọi thời đại mới.

Tuy nhiên, một số chỉ số khác lại cho thấy một sự điều chỉnh có thể sắp xảy ra. Liệu Ethereum có tiếp tục xu hướng tăng? Hay một sự điều chỉnh sẽ xảy ra trong tương lai gần?

Chỉ số RSI đang tăng nhanh

Chỉ số RSI (Relative Strength Index) của Ethereum đã gia tăng đáng kể từ 73 lên 82 trong tháng qua. Đà tăng trong chỉ số RSI là một dấu hiệu cho thấy Ethereum đang có áp lực mua mạnh mẽ.

Theo truyền thống, khi RSI lớn hơn 70 cho thấy tài sản có thể đang bị quá mua. Do đó, đây có thể là một dấu hiệu cho thấy thị trường đang cố gắng điều chỉnh. Tuy nhiên, mức RSI cao không phải lúc nào cũng là dấu hiệu của một xu hướng giảm.

ETH RSI 7D.

ETH RSI. Nguồn: Santiment 

RSI là một chỉ báo đo động lượng đo tốc độ và sự thay đổi của các biến động giá. RSI dao động giữa 0 và 100 và thường được sử dụng để xác định các điều kiện quá mua hoặc quá bán của một tài sản giao dịch.

Thông thường, khi RSI cao, nhà đầu tư cần thực sự cẩn trọng. Tuy nhiên, nó không phải lúc nào cũng là dự báo của việc giảm giá. Lịch sử cho thấy rằng giá của ETH đã tăng mạnh mẽ mặc dù RSI cao. Do đó, không phải lúc nào RSI cũng dự báo chính xác xu hướng của thị trường.

Chỉ số NUPL tăng nhanh trong một tuần

Chỉ số NUPL (Net Unrealized Profit/Loss) của Ethereum cũng đang tăng nhanh. Từ ngày 27 đến ngày 28 tháng 2, chỉ số NUPL của ETH chuyển từ giai đoạn “Lạc quan – Lo lắng” sang mức độ “Niềm tin – Từ chối”. Sự thay đổi này cho thấy hầu hết các chủ sở hữu ETH hiện đang có lợi nhuận. Điều này thường báo hiệu một thị trường tăng mạnh khi các nhà đầu tư giữ vững niềm tin mạnh mẽ vào tài sản của họ mà không có hành vi chốt lời.

ETHNUPL.

ETH NUPL. Nguồn:  Glassnode 

NUPL là một chỉ số tính toán sự khác biệt giữa lợi nhuận và lỗ không thực hiện. Đây là một công cụ để đánh giá xem các thành viên đang có lợi nhuận hay lỗ. Chỉ số này Ethereum đạt mức “Niềm tin – Từ chối”, từ 0,51 vào ngày 28 tháng 2 lên 0,57 vào ngày 10 tháng 3. Sau đó, nó trở nên khá ổn định từ ngày 6 đến ngày 10 tháng 3.

Chỉ số NUPL của Ethereum đang tăng khá nhanh. Điều này cho thấy tình trạng của nó có thể sớm chuyển từ “Niềm tin – Từ chối” sang “Phấn khích – Tham lam”. Đây là một dấu hiệu cho thấy thị trường đang quá lạc quan. Đó là vì hầu hết các nhà đầu tư đang tận hưởng lợi nhuận. Lịch sử cho thấy, tâm trạng này đã từng là dấu hiệu báo trước mức đỉnh của thị trường. Sau đó, thị trường có thể điều chỉnh khi ngày càng có nhiều nhà đầu tư bắt đầu chốt lời.

Dự đoán giá Ethereum: nó có thể sớm đạt 5,000 USD?

Giá Ethereum vẫn còn thấp hơn 17% so với mức cao nhất trước đó là 4,867.17 USD. Đây là mức giá Ethereum đạt được vào ngày 10 tháng 11 năm 2021. Khoảng giá từ 3,790 đến 3,910 USD có thể hoạt động như các vùng hỗ trợ, nơi mà giá có thể ổn định do sự tập trung của các nhà đầu tư vì vị thế của họ vẫn đang có lợi nhuận.

Phân tích kỹ thuật Bitcoin, Ethereum: ETH hồi phục trên 1.700 USD khi ngày  'Hợp nhất' được xác nhận | Báo Sài Gòn Đầu Tư Tài Chính

Chỉ số In/Out of the Money Around Price (IOMAP) là một thước đo biểu thị nơi mà các nhà đầu tư có thể có lợi nhuận hoặc mất lợi nhuận. Nó chỉ ra các điểm giá mà các nhà đầu tư đã mua các số lượng token khác nhau và so sánh chúng với giá hiện tại.

Hai mức kháng cự cao nhất cần được phá vỡ ở mức 4,035 USD và 4,274 USD. Nếu vượt qua, Ethereum có thể sẽ đạt được một mức giá cao nhất lịch sử mới. Nó sẽ kích hoạt một đà tăng mạnh lên mức 4,900 USD và thậm chí 5,000 USD.

Cập nhật:03/11/24

(3)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest