Deutsche EuroShop quyết định tăng cổ tức đặc biệt và khởi động chương trình mua lại cổ phiếu

2024.01.03, 18:32
FXStreet
Đây là nội dung được chia sẻ bởi "Nhà tài trợ". Chúng tôi (website Fxstreet.vn) không chịu trách nhiệm với nội dung mà tác giả này đăng tải. Bạn đọc vui lòng cân nhắc kĩ.

Tập đoàn trung tâm mua sắm Deutsche EuroShop có trụ sở chính tại thành phố Hamburg, Đức, đang đưa ra kế hoạch quan trọng cho năm tài chính sắp tới. Cụ thể, họ đề ra mục tiêu tăng cổ tức đặc biệt lên mức 1,95 EUR cho mỗi cổ phiếu và quyết định triển khai…

Tập đoàn trung tâm mua sắm Deutsche EuroShop có trụ sở chính tại thành phố Hamburg, Đức, đang đưa ra kế hoạch quan trọng cho năm tài chính sắp tới. Cụ thể, họ đề ra mục tiêu tăng cổ tức đặc biệt lên mức 1,95 EUR cho mỗi cổ phiếu và quyết định triển khai chương trình mua lại cổ phiếu.

Ban quản trị của Deutsche EuroShop AG, đã có sự chấp thuận của Ban Kiểm soát, để đề xuất tới Đại hội cổ đông bất thường, được tổ chức vào ngày 08/01/2024, về kế hoạch thanh toán cổ tức đặc biệt ở mức 1,95 EUR cho mỗi cổ phiếu của công ty. Mức cổ tức đặc biệt này đã được tăng thêm 0,6 EUR từ mức 1,35 EUR cho mỗi cổ phiếu được công bố trong thông báo đặc biệt vào ngày 24/11/2023.

Đồng thời, ban quản trị đã quyết định triển khai và thực hiện chương trình mua lại cổ phiếu, trong đó tối đa 750.000 cổ phiếu của công ty (tương đương khoảng 1,0% vốn cổ phần của công ty) sẽ được mua lại.

Dựa trên tổng số 76.464.319 cổ phiếu đã được phát hành của công ty, mức cổ tức đặc biệt dự kiến tương đương với số tiền 149.105.422,05 EUR sẽ được chi trả từ lợi nhuận ròng giữ lại của năm tài chính 2022. Do đó, quyết định về việc phân chia lợi nhuận cho năm tài chính 2022, được Đại hội cổ đông thường niên của công ty thông qua vào ngày 29/8/2023, sẽ được sửa đổi để một phần của số tiền 500.000.087,94 EUR sẽ được chuyển vào một tài khoản mới tại thời điểm đó, và số tiền bổ sung nói trên sẽ giảm đi, dẫn đến mức phân phối là 350.894.665,89 EUR.

Theo quyết định tương ứng của Đại hội cổ đông bất thường, dự kiến việc thanh toán cổ tức đặc biệt sẽ diễn ra vào ngày 11/01/2024.

Khả năng thực hiện kế hoạch tăng cổ tức đặc biệt và triển khai chương trình mua lại cổ phiếu đã trở nên khả thi do Deutsche EuroShop đã có thêm thanh khoản (bên cạnh số tiền mặt mà công ty sẽ tích lũy trong quá trình hoạt động kinh doanh tiếp theo). Điều này đến sau khi hoàn thành thỏa thuận cho một khoản vay tiếp theo trị giá 50,0 triệu EUR của một công ty con.

Chương trình mua lại cổ phiếu có tổng giá trị tối đa là 15 triệu EUR (không bao gồm chi phí mua lại phụ trợ) và sẽ thực hiện thông qua việc mua lại độc quyền trên sàn giao dịch chứng khoán điện tử tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt (XETRA).

Deutsche EuroShop đang thực hiện chương trình mua lại cổ phiếu dựa trên quyền ủy quyền được cấp tại Đại hội cổ đông thường niên ngày 29/8/2023. Theo đó, tối đa 10% vốn cổ phần của công ty tồn tại tại thời điểm giấy phép có hiệu lực hoặc – nếu thấp hơn – tại thời điểm giấy phép được thực hiện có thể được mua lại đến ngày 28/8/2028. Giá trả cho mỗi cổ phiếu mua lại (không tính bất kỳ chi phí mua lại phụ trợ nào) sẽ không thấp hơn 20% hoặc cao hơn 10% so với giá chứng khoán cổ phiếu trên thị trường.

Điều này liên quan đến giá trị trung bình số học của cổ phiếu được đóng cửa tại Sở giao dịch chứng khoán Frankfurt trong 3 ngày giao dịch trước ngày tham chiếu tương ứng. Ngày tham chiếu là ngày mà nghĩa vụ mua cổ phiếu được ký kết. Hiện tại, giấy phép này chưa được sử dụng và Deutsche EuroShop không giữ cổ phiếu quỹ.

Cổ phiếu mua lại có thể được sử dụng cho bất kỳ mục đích nào được Đại hội cổ đông thường niên ngày 29/8/2023 ủy quyền, bao gồm (a) bán cổ phiếu với điều kiện loại trừ quyền mua lại của cổ đông với việc thanh toán bằng tiền mặt, và giá cổ phiếu bán không thấp hơn đáng kể so với giá giao dịch chứng khoán của cổ phiếu cùng loại của công ty tại thời điểm bán, (b) đổi lấy các đóng góp không sử dụng tiền mặt, và (c) như một phần của mức thù lao linh hoạt cho các thành viên hội đồng quản trị của công ty, cổ phiếu cũng có thể được mua lại.

Chương trình mua lại cổ phiếu sẽ diễn ra từ ngày 21/12/2023 (ngày bắt đầu mua lại đầu tiên) đến ngày 20/12/2024 (ngày mua lại cuối cùng). Công ty có thẩm quyền tạm hoãn hoặc dừng chương trình mua lại cổ phiếu bất cứ lúc nào, hoặc tiếp tục chương trình sau ngày mua lại cuối cùng dựa trên một quyết định mới và thông báo tương ứng.

Quá trình mua lại cổ phiếu sẽ được quản lý bởi một công ty đầu tư, và các quyết định về thời điểm mua lại cổ phiếu sẽ được công ty đó đưa ra độc lập, không chịu ảnh hưởng từ phía Deutsche EuroShop. Công ty đầu tư này cam kết tuân thủ các yêu cầu trong ủy quyền của Đại hội cổ đông thường niên ngày 29/8/2023, cũng như các quy định “bến đỗ an toàn” theo Điều 5, Khoản 1 và 3 của Thông tư về Quy định lạm dụng thị trường (EU) kết hợp với Điều 2 đến Điều 4 của Quy định về ủy quyền (EU) 2016/1052 ban hành vào ngày 08/03/2016.

(105)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest