Dự đoán về thị trường tiền điện tử trong tháng 1 năm 2024

2024.01.06, 14:26
FXStreet

Những dự đoán về thị trường tiền điện tử trong tháng 1 đáng chú ý nhất liên quan đến Chainlink (LINK), BNB và các blockchain mở rộng lớp-2 của Ethereum (ETH). Tháng 12 được coi là một tháng tích cực đối với thị trường tiền điện tử. Vậy nên, các nhà đầu tư đã rất…

Những dự đoán về thị trường tiền điện tử trong tháng 1 đáng chú ý nhất liên quan đến Chainlink (LINK), BNB và các blockchain mở rộng lớp-2 của Ethereum (ETH). Tháng 12 được coi là một tháng tích cực đối với thị trường tiền điện tử. Vậy nên, các nhà đầu tư đã rất mong chờ cho một năm 2024 tích cực hơn nữa với nhiều sự kiện quan trọng.

Xem thêm: Bitcoin vượt 45.000 USD trước thềm phê duyệt Bitcoin ETF

Is the Crypto Market Bouncing Back? Here's What You Need to Know - CNET

LINK sẽ là một trong những đồng tiền đáng chú ý 

LINK chính là một trong những token có mức tăng mạnh nhất vào tháng 9 và tháng 10 năm 2023. Đồng tiền điện tử này đã tăng gần 200%. Tuy nhiên, sau đó giá đã bước vào giai đoạn điều chỉnh và giảm đi đáng kể. Mặc dù đạt đến mức giá cao nhất trong năm 2023 là 17.67 USD vào ngày 28 tháng 12, nhưng giá LINK vẫn có xu hướng giảm.

Tuy nhiên, chỉ số RSI của LINK đang cho thấy dấu hiệu tích cực. Các nhà giao dịch thường sử dụng RSI để xác định xem liệu thị trường có đang quá mua hay quá bán không. Từ đó, họ có thể quyết định nên tích lũy hay bán một tài sản. Khi RSI lớn hơn 50 và xu hướng là tăng cho thấy phe bò đang giữ ưu thế. Ngược lại, RSI bé hơn 50 cho thấy phe gấu đang thống lĩnh thị trường.

Với LINK, RSI hiện đang lớn hơn 50 và có xu hướng là tăng lên. Cả 2 đều là dấu hiệu tiêu cực. Hiện tại, đường xu hướng kháng cự của kênh đang nằm ở mức 18.50 USD. Đây cũng là khu vực kháng cự lâu dài của LINK. Nếu nó thoát ra khỏi khu vực kháng cự này, giá có thể sẽ tăng khoảng 75% đến mức kháng cự tiếp theo ở 28 USD.

Xem thêm: Dự đoán giá Chainlink 2023, 2024, 2025 và 2030

Biến động giá của Chainlink (LINK)

Biểu đồ 3 ngày của LINK/USD. Nguồn: TradingView

Liệu BNB có thể vượt qua mức 400 USD không?

Giá BNB đã bắt đầu xu hướng tăng kể từ tháng 10 năm 2023, khi nó đang giao dịch ở mức 202 USD. Đà tăng này đã giúp BNB thoát ra khỏi đường xu hướng giảm dài hạn đã tồn tại trong hơn 770 ngày. Sau đó, đà tăng đã đưa BNB lên mức 320 USD vào tuần trước.

Xem thêm: Dự đoán giá BNB trong năm 2023, 2024, 2025 và 2030

Biến động giá BNB

Biểu đồ hàng tuần của BNB/USDT. Nguồn: TradingView

Hiện tại, đồng tiền điện tử này đang đối mặt với đường kháng cự ở mức 345 USD. Nếu nó thoát ra khỏi đường kháng cự này, giá có thể tăng 40% lên mức 450 USD. Ngược lại, nếu BNB bị từ chối tại mức 345 USD, giá có thể sẽ giảm 30% xuống 245 USD.

Dự đoán về thị trường tiền điện tử – Arbitrum và Polygon

Một trong những sự phát triển đáng chú ý nhất trong nửa cuối năm 2023 là đà tăng giá mạnh mẽ của Solana (SOL) và hệ sinh thái của nó. Xu hướng tăng giá này đã ảnh hưởng trực tiếp đến đối thủ của Solana – Ethereum, đặc biệt là các vấn đề liên quan đến thanh khoản. Tuy nhiên, cục diện này có thể thay đổi vào tháng 1. Đó là do sự phát triển của 2 giải pháp mở rộng – Arbitrum và Polygon trong hệ sinh thái Ethereum.

Giá ARB đã gần đạt đến mức giá cao nhất từ trước đến nay. Hiện tại, giá đã đóng cửa ở trên khu vực kháng cự 1.70 USD. Bởi vậy, rất có thể giá sẽ tăng thêm 45% đến mức kháng cự tiếp theo ở 2.50 USD.

Giống như ARB, MATIC cũng cho thấy những dấu hiệu tích cực. Nó đã thoát ra khỏi đường xu hướng giảm dài hạn tồn tại trong 740 ngày. Vì vậy, giá có thể tăng thêm 50% đến mức kháng cự tiếp theo ở 1.55 USD.

Biến động giá ARB & MATIC

Biểu đồ hàng tuần của Arbitrum (ARB) & Polygon (MATIC). Nguồn: TradingView

Điều cần lưu ý là những dự đoán về thị trường tiền điện tử này sẽ trở nên vô nghĩa nếu 2 token trên đóng cửa ở dưới các khu vực kháng cự. Nếu điều này xảy ra, cả ARB và MATIC có thể sẽ giảm khoảng 30%.

Cập nhật:01/2/24

(10)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest