Giá XRP tăng mạnh, xu hướng này sẽ kéo dài trong bao lâu?

2024.03.12, 20:53
FXStreet

Mô hình này cho thấy bức tranh về hành vi thị trường, đặc biệt là khi xem xét mối quan hệ giữa khối lượng và biến động giá XRP trong tháng qua. Cụ thể, khi khối lượng giao dịch tăng, giá XRP cũng tăng từ 0,52 USD lên 0,59 USD. XRP MVRV tăng Chỉ số…

Mô hình này cho thấy bức tranh về hành vi thị trường, đặc biệt là khi xem xét mối quan hệ giữa khối lượng và biến động giá XRP trong tháng qua. Cụ thể, khi khối lượng giao dịch tăng, giá XRP cũng tăng từ 0,52 USD lên 0,59 USD.

XRP MVRV tăng

Chỉ số MVRV 7 ngày của XRP biến động mạnh, bắt đầu từ trên 9% vào ngày 3/3. Nó giảm xuống chỉ còn 1% vào ngày 8 tháng 3. Tuy nhiên sau đó nó lại tăng lên trên 6% vào ngày 11 tháng 3. Ban đầu, mức MVRV cao nghĩa là các nhà giao dịch đã thấy lợi nhuận đáng kể, có thể dẫn đến việc chốt lời. Sự giảm xuống còn 1% cho thấy sự suy giảm trong giá trị thị trường của XRP hoặc các giao dịch giá thấp.

Tỷ lệ MVRV (Giá trị thị trường so với Giá trị thực tế) 7 ngày là một chỉ số được sử dụng để đánh giá lợi nhuận hoặc thua lỗ trung bình của tài sản được giao dịch trong khoảng thời gian 7 ngày. Khi MVRV cao hơn 0% cho thấy các nhà đầu tư đã giao dịch có lợi nhuận. Ngược lại, nếu chỉ số này thấp hơn 0% cho biết họ đang phải chịu thua lỗ.

XRP MVRV 7D và giá.

XRP MVRV 7D và giá. Nguồn: Santiment 

Sự phục hồi lên trên 6% là kết quả của đà hồi phục của giá XRK. Xu hướng tăng đột ngột của MVRV trong thời gian ngắn như vậy đã đưa ra một tín hiệu cảnh báo. Dường như các nhà đầu tư sắp bắt đầu chốt lợi nhuận. Điều này có thể gây ra áp lực bán cho giá XRP.

RSI đã tăng mạnh

RSI đã di chuyển từ 35 lên 61 chỉ trong vài giờ. Chỉ số RSI ở mức 35 gần với vùng quá bán, cho thấy giá có thể đã bị định giá thấp hơn hoặc áp lực bán đã gần như cạn kiệt. Điều này có thể khiến các nhà giao dịch mong đợi sự phục hồi của giá XRP. Đó là vì họ xem đây là cơ hội để mua vào với giá thấp hơn.

Chỉ báo RSI XRP.

Chỉ báo RSI XRP. Nguồn: TradingView 

(6)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest