HonorFX hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Volkswagen nhận cổ tức hấp dẫn tháng 5

2024.05.21, 11:58
Đỗ Quang
Đây là nội dung được chia sẻ bởi "Nhà tài trợ". Chúng tôi (website Fxstreet.vn) không chịu trách nhiệm với nội dung mà tác giả này đăng tải. Bạn đọc vui lòng cân nhắc kĩ.

HonorFX đưa ra hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Volkswagen với cơ hội nhận cổ tức hấp dẫn trong tháng 5/2024 với giá trị cổ tức là 9 EUR/cổ phiếu vào ngày 30/5/2024 tới đây. Hãy cùng HonorFX tìm hiểu về cách đầu tư vào cổ phiếu này. 1. Tổng quan về Volkswagen cùng thương…

HonorFX đưa ra hướng dẫn đầu tư cổ phiếu Volkswagen với cơ hội nhận cổ tức hấp dẫn trong tháng 5/2024 với giá trị cổ tức là 9 EUR/cổ phiếu vào ngày 30/5/2024 tới đây. Hãy cùng HonorFX tìm hiểu về cách đầu tư vào cổ phiếu này.

1. Tổng quan về Volkswagen cùng thương vụ chia cổ tức tháng 5

Về thương hiệu xe sang Volkswagen

Volkswagen là một thương hiệu xe sang được thành lập từ năm 1937 và hiện đang là tập đoàn sản xuất xe hơi lớn nhất thế giới. Họ sở hữu nhiều thương hiệu siêu xe hàng đầu như Volkswagen, Audi, Bugatti, Lamborghini, Porsche, Bentley,… Mã cổ phiếu Volkswagen trên thị trường chứng khoán Đức là VOW3.Germany, và doanh thu hàng năm của tập đoàn này lên tới 275 tỷ USD.

Trụ sở chính của Volkswagen đặt tại Wolfsburg, bang Niedersachsen, Đức. Tập đoàn hoạt động chủ yếu trong hai lĩnh vực chính là thiết kế, chế tạo, sản xuất và phân phối các loại xe, động cơ ô tô và động cơ tuabin, cùng với các dịch vụ tài chính, cho thuê và quản lý vận tải. Hiện nay, Volkswagen đã phát triển hệ sinh thái rộng khắp với mặt bằng hoạt động tại gần 150 quốc gia, gồm khoảng 100 nhà máy, 27 văn phòng đại diện và 340 công ty con.

Bật mí mức chi trả cổ tức khổng lồ sắp tới ngày 30/5

Volkswagen là gã khổng lồ trong ngành ô tô, vừa sẽ trả gần 9 EUR cho mỗi cổ phiếu vào 2024. Hạn cuối để mua cổ phiếu và được hưởng cổ tức là ngày 29/5/2024.

Kết quả đáng chú ý này được đạt được nhờ vào kết quả kinh doanh đáng kể. Volkswagen đã tuyên bố trả cổ tức đặc biệt với mức thanh toán là 9 EUR cho mỗi cổ phiếu. Trong tình hình thị trường hiện tại, khoản cổ tức này thực sự rất hấp dẫn. Điều này tạo cơ hội cho các nhà đầu tư để sở hữu cổ phiếu dài hạn với giá hợp lý như hiện tại.

2. Các chuyên gia đánh giá cao về thương vụ này

Các chuyên gia đã đưa ra nhận định về tiềm năng của Volkswagen như sau:

 • Dự báo giá cổ phiếu trung bình trong 12 tháng cho Volkswagen AG là 145.00 EUR, với giá cao nhất là 180.00 EUR và giá thấp nhất là 130.00 EUR.
 • Mặc dù có sự chậm lại trong tăng trưởng do điều kiện kinh tế yếu và cạnh tranh khốc liệt, công ty dự kiến tăng trưởng doanh số bán hàng 5% trong năm 2024 nhờ đầu tư liên tục vào điện khí hóa và số hóa sản phẩm.
 • Cổ tức của Volkswagen AG đã giảm 67.58% so với năm trước, nhưng dự kiến sẽ tăng lên 9.42 EUR cho năm tài chính tiếp theo.
 • Volkswagen Preference Shares (VWAPY) có khối lượng giao dịch lớn hơn so với cổ phiếu thông thường và được ưu tiên trong việc trả cổ tức cho cổ đông.
 • Volkswagen đang tập trung mạnh mẽ vào việc điện khí hóa và có tiềm năng trở thành một trong những nhà sản xuất xe điện hàng đầu trong vài năm tới, theo The Motley Fool.

3. Sàn môi giới HonorFX – nơi đáng tin cậy để đầu tư

HonorFX là một sàn môi giới tuân thủ đầy đủ các quy định pháp lý của Cơ quan Dịch vụ Tài chính và đã được cấp giấy phép hoạt động tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Với thời gian hoạt động tại Việt Nam, HonorFX đã tạo dựng được uy tín và nhận được lòng tin từ cộng đồng nhà đầu tư Việt. Sàn HonorFX cung cấp hơn 100 mã cổ phiếu của các công ty và tập đoàn hàng đầu trên toàn cầu cho người tham gia giao dịch, trong đó bao gồm cổ phiếu của Volkswagen.

HonorFX sở hữu nhiều ưu điểm của một sàn môi giới đáng tin cậy và chất lượng, là sự lựa chọn của nhiều trader Việt khi muốn mở vị thế đầu tư trong các thương vụ lớn. Hiện tại, HonorFX đang cung cấp hỗ trợ toàn diện cho nhà đầu tư muốn tham gia đầu tư vào thương vụ Volkswagen. Để biết thêm thông tin về cách tham gia, nhà đầu tư có thể tham khảo ở phần dưới đây.

4. Cách đầu tư cổ phiếu Volkswagen tại sàn HonorFX

Để đầu tư vào cổ phiếu Volkswagen trên sàn HonorFX, nhà đầu tư có thể làm theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch

Chọn loại tài khoản giao dịch mà bạn muốn mở và nhấp vào nút “Đăng ký” để bắt đầu quá trình mở tài khoản.

Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký xuất hiện để hoàn tất quá trình mở tài khoản.

Bước 2: Kích hoạt tài khoản

Sau khi mở tài khoản thành công, đội ngũ HonorFX sẽ gửi cho bạn một email chứa các thông tin sau:

 • Tên đăng nhập (Login)
 • Mật khẩu (Password)
 • Máy chủ (Server)

Sử dụng thông tin này để đăng nhập vào các nền tảng giao dịch của HonorFX như MT5 và ứng dụng giao dịch của HonorFX.

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản

Trước khi bắt đầu mua cổ phiếu Volkswagen, bạn cần nạp tiền vào tài khoản. Mỗi loại tài khoản có mức nạp tối thiểu khác nhau. HonorFX cung cấp nhiều phương thức nạp/rút tiền quốc tế như Visa, MasterCard, PayPal và các ngân hàng trong nước như BIDV, Techcombank, Đông Á,…

Bước 4: Đặt mua cổ phiếu Volkswagen

 • Truy cập vào nền tảng giao dịch và chọn mã cổ phiếu của Volkswagen.
 • Đặt lệnh mua theo số lượng cổ phiếu và giá trị mà bạn mong muốn.
 • Xác nhận lệnh và chờ đợi thực hiện giao dịch.

Lưu ý rằng các bước trên chỉ là hướng dẫn chung và có thể có những điều chỉnh cụ thể hoặc yêu cầu bổ sung từ HonorFX. Để biết thêm thông tin chi tiết và hỗ trợ, bạn nên tham khảo phần hướng dẫn tại sàn giao dịch HonorFX tại: https://vn.honormarkets.com/

(50)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest