Info Finance bật mí với nhà đầu tư mới về thị trường chứng khoán

2023.09.05, 15:50
FXStreet
Đây là nội dung được chia sẻ bởi "Nhà tài trợ". Chúng tôi (website Fxstreet.vn) không chịu trách nhiệm với nội dung mà tác giả này đăng tải. Bạn đọc vui lòng cân nhắc kĩ.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán hay bất cứ thị trường nào cũng có những công thức và nguyên tắc nhất định. Không phải cứ bắt đầu là có thể tiến hành đầu tư thuận lợi. Để có thể phán đoán chuẩn, giao dịch an toàn và đảm bảo được lợi nhuận của mình,…

Đầu tư vào thị trường chứng khoán hay bất cứ thị trường nào cũng có những công thức và nguyên tắc nhất định. Không phải cứ bắt đầu là có thể tiến hành đầu tư thuận lợi. Để có thể phán đoán chuẩn, giao dịch an toàn và đảm bảo được lợi nhuận của mình, Info Finance bật mí với nhà đầu tư mới về thị trường chứng khoán

Tìm hiểu về thị trường chứng khoán – Nhà đầu tư mới cần lưu ý gi?

Đầu tư chứng khoán là hoạt động mua cổ phiếu, trái phiếu do các doanh nghiệp các doanh nghiệp, thương hiệu đã niêm yết trên thị trường. Khi giá chứng khoán tăng, lợi nhuận ròng hay cổ tức được chia cho các nhà đầu tư. Lợi nhuận mà người mua nhận được khi đầu tư chứng khoán sẽ là sự chênh lệch giá chứng khoán và cổ tức được chia đều từ lợi nhuận kinh doanh.

Nhà đầu tư mới cần lưu ý gì về thị trường chứng khoán?

Tính thanh khoản cao: Mỗi loại chứng khoán sẽ có tính thanh khoản và khả năng giao dịch khác nhau nhưng vẫn cao hơn mức trung bình của thị trường đầu tư

Tính rủi ro: Chứng khoán là tài sản mà giá trị của nó chịu tác động của nhiều yếu tố như chính trị, thị trường, lạm phát…

Tính sinh lời cao đến từ sự tăng giá của chứng khoán trên thị trường hoặc từ cổ tức được chia.

Doanh nghiệp cổ phần phát hành cổ phiếu để huy động vốn dài hạn, nhằm phát triển kinh doanh, bên cạnh nguồn vốn vay ngân hàng.

Info Finance gợi ý các công cụ nhà đầu tư mới cần có khi tham gia thị trường chứng khoán

Chứng khoán trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhưng cũng nhiều biến động. Người mới cần gì để bắt đầu đầu tư chứng khoán hiệu quả?

Kiến thức về thị trường chứng khoán

Hiểu về cách vận hành, bản chất của thị trường sẽ hữu ích để không bị bỡ ngỡ hay thao tác giao dịch sai lầm dẫn đến thua thiệt. Để có nguồn kiến thức nhất định, ngoài tham gia các khóa đào tạo hoặc học hỏi từ chuyên gia, bạn cũng cần thường xuyên đọc tin tức. Các tin tức sẽ được cập nhật ở website quốc tế như investing.com, yahoofinance,… Và tại Việt Nam có infofinance.com. Trang web của Info Finance là cổng thông tin tài chính hàng đầu Việt Nam, với hơn 10.000 lượt truy cập mỗi ngày, cập nhật nhanh chóng và chính xác các tin quốc tế.

Công cụ tra cứu sàn giao dịch và hỗ trợ giải quyết khiếu nại đầu tư

Info Finance – Công cụ tra cứu sàn giao dịch và hỗ trợ giải quyết khiếu nại đầu tư

Để hạn chế rủi ro về nền tảng và độ an toàn, nhà đầu tư mới sẽ cần một sàn giao dịch uy tín. Tại infofinance.com bạn sẽ có thể nắm đầy đủ thông tin, cách thức liên lạc và địa chỉ của sàn giao dịch forex để đề phòng khi bạn muốn khiếu nại. Bạn cũng có thể kiểm tra được điểm số và mức độ uy tín của sàn. Đánh giá này hỗ trợ rất nhiều nhà đầu tư trong việc tìm chọn một sàn môi giới tốt và phù hợp. Việc đồng hành với một sàn có tâm, có tầm cũng hạn chế các rủi ro về nền tảng, quy trình và đặc biệt là đám bảo an toàn cho tài sản của bạn.

Nếu có rủi ro với sàn, nhà đầu tư mới cũng không cần lo ngại. Bạn có thể thực hiện các bước dưới đây để gửi khiếu nại cho Info Finance

Bạn có thể làm theo các bước sau để xem thông tin khiếu nại nhé

Bước 1: Truy cập website chính thức của Info Finance https://infofinance.com/

Bước 2: Click chọn mục Report Broker/ Khiếu nại sàn ngay trên trang chủ website

Bước 3: Click chọn thanh Send Report/ Gửi khiếu nại để bắt đầu tố cáo các vấn đề bạn đang gặp phải.

Trên đây là một số lưu ý mà nhà đầu tư mới cần biết về thị trường chứng khoán. Hãy truy trang webtin tức đầu tư Info Finance để có những khởi đầu đầu tư thành công và hiệu quả nhé!

(18)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest