Liệu cổ phiếu Apple có còn tăng trưởng không?

2024.02.22, 22:01
FXStreet
Đây là nội dung được chia sẻ bởi "Nhà tài trợ". Chúng tôi (website Fxstreet.vn) không chịu trách nhiệm với nội dung mà tác giả này đăng tải. Bạn đọc vui lòng cân nhắc kĩ.

Có thể bạn đã biết Apple (AAPL) là công ty lớn nhất thế giới, được tính bằng vốn hóa thị trường, cũng như một trong những tập đoàn có lợi nhuận cao nhất hành tinh. Điều này đặt ra hai câu hỏi quan trọng về Apple và cổ phiếu của họ: Công ty sẽ ở…

Có thể bạn đã biết Apple (AAPL) là công ty lớn nhất thế giới, được tính bằng vốn hóa thị trường, cũng như một trong những tập đoàn có lợi nhuận cao nhất hành tinh.

Điều này đặt ra hai câu hỏi quan trọng về Apple và cổ phiếu của họ: Công ty sẽ ở đâu trong năm năm kể từ bây giờ và điều đó có ý nghĩa gì đối với cổ phiếu Apple? Liệu cổ phiếu Apple có còn tăng trưởng không? Nhà đầu tư có nên đầu tư cổ phiếu Apple bây giờ để kiếm lợi nhuận?

Những thách thức đối với hoạt động của Apple

Năm 2023, hoạt động của Apple gặp nhiều khó khăn. Công ty phải vật lộn với nhu cầu sản phẩm tổng thể, trải qua sự sụt giảm doanh thu 2,8% chủ yếu do doanh thu iPhone giảm 2,4%.

Nhìn về phía trước đến năm 2024, các nhà phân tích dự đoán một sự tăng trưởng khiêm tốn trên thị trường điện thoại thông minh toàn cầu, dự kiến tăng trưởng khoảng 3% so với năm 2023. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn so với mức đỉnh trước đó.

Doanh thu iPhone có xu hướng theo mô hình chu kỳ. Nhiều người tiêu dùng chấp nhận iPhone 14 có thể trì hoãn việc nâng cấp lên 15, thích đợi cho đến khi mẫu của họ trở nên lỗi thời hơn.

Dự đoán năm năm tới, các tính năng mới hoặc khả năng tăng thị phần của Apple sẽ trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên, có thể hình dung rằng Apple sẽ duy trì sức mạnh thương hiệu và đổi mới công nghệ của mình và có khả năng mở rộng sự hiện diện thị trường ở các nước đang phát triển, được thúc đẩy bởi xu hướng cao cấp hóa.

Sự cạnh tranh gay gắt nhưng khó có thể thay thế

Mặt khác, sự cạnh tranh khốc liệt – đặc biệt là ở Trung Quốc, nơi các thương hiệu địa phương như Xiaomi và Huawei đang phát triển nhanh chóng – đặt ra một thách thức đáng chú ý đối với quỹ đạo tăng trưởng của Apple.

Một yếu tố khác có thể hỗ trợ duy trì tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm tới là doanh thu từ dịch vụ. Trong quý IV, Apple đã đạt mức tăng trưởng hai con số, lập kỷ lục doanh thu mọi thời đại – phản ánh trực tiếp hệ sinh thái của nó bao gồm một loạt các dịch vụ như App Store, iCloud, dịch vụ thanh toán, Apple TV và các dịch vụ khác. Nhìn chung, Apple vẫn là một trong những thương hiệu khó có khả năng thay thế.

Con đường mới cho sự phát triển

Chìa khóa thành công của Apple là sức mạnh thương hiệu. Với cơ sở khách hàng gắn bó sâu sắc, có mối quan hệ chặt chẽ với thương hiệu và sản phẩm của mình, công ty có thể duy trì lợi nhuận mạnh mẽ và nhu cầu dễ dự đoán hơn.

Mặc dù điều này thể hiện rõ trong các sản phẩm hàng đầu như iPhone và Mac, năm năm tới có thể chứng kiến sự xuất hiện của các sản phẩm sáng tạo – mặc dù trong giai đoạn đầu và phụ thuộc vào động lực thị trường – có thể thay đổi đáng kể cảnh quan và tăng thêm giá trị cho luận điểm của Apple.

Dự đoán những con đường tăng trưởng mới này vẫn còn nhiều thách thức. Trong năm tài chính 2023, Apple đã phân bổ 29,9 tỷ USD cho nghiên cứu và phát triển (R&D), tăng gần 14% so với năm 2022, với những hiểu biết hạn chế về các chi tiết cụ thể.

Apple vẫn luôn phát triển và thay đổi trước thời đại

Mặc dù rất khó để đo lường mức độ đột phá của Apple Vision Pro hoặc doanh thu mà sản phẩm mới này có thể tạo ra cho Apple trong năm năm, triển vọng của Apple với tư cách là một công ty sáng tạo vẫn tích cực.

Trong một kịch bản mà thị trường thực tế ảo phát triển, có thể hình dung rằng Apple sẽ đóng một vai trò quan trọng bằng cách cung cấp các sản phẩm và dịch vụ chất lượng.

Ngoài Apple Vision Pro, chúng ta có thể suy đoán về các dự án khác, chẳng hạn như Apple Car, mặc dù thông tin vẫn còn hạn chế. Theo MacRumors, giám đốc AI của Apple, John Giannandrea, đang đứng đầu Dự án Xe hơi của Apple. Trang web cũng gợi ý khả năng ra mắt một chiếc xe của Apple trong thập kỷ này.

Cho dù thông qua Apple Vision Pro, Apple Car hay các cải tiến khác, phân bổ vốn lão luyện của Apple đều nổi bật. Ngay cả trong thời kỳ lợi nhuận giảm, công ty vẫn duy trì lợi nhuận trên vốn cao, gần đây đã vượt qua 30% – điều quan trọng đối với sự đổi mới và tạo ra giá trị cổ đông.

Lợi nhuận trên vốn của Apple

Nói tóm lại

Trong bối cảnh được cải thiện cho hoạt động của Apple và các sản phẩm mới, triển vọng cho thấy tiềm năng Apple vẫn cho kết quả nâng cao trong thời gian dài. Các cổ đông có thể thấy doanh thu tăng, tỷ suất lợi nhuận được cải thiện, tạo ra tiền mặt cao hơn và do đó, giá trị cổ đông được khuếch đại.

Cổ phiếu Apple có xếp hạng tổng hợp IBD là 81 trên 99, theo IBD Stock Checkup. Xếp hạng tổng hợp của IBD kết hợp năm xếp hạng độc quyền riêng biệt về hiệu suất cơ bản và kỹ thuật thành một xếp hạng dễ sử dụng. Các cổ phiếu tăng trưởng tốt nhất có Xếp hạng tổng hợp từ 90 trở lên.Apple là một trong bảy cổ phiếu tuyệt vời, thúc đẩy đà tăng lớn của thị trường chứng khoán vào năm 2023.

Thêm vào đó, Apple đứng thứ 5 trong danh sách 100 công ty ESG tốt nhất năm 2022 của IBD. ESG là viết tắt của môi trường, xã hội và quản trị.

Trong bối cảnh này, việc phân bổ vốn mạnh mẽ và sức mạnh thương hiệu của Apple nổi lên như những trụ cột để duy trì tăng trưởng, hỗ trợ triển vọng tích cực cho gã khổng lồ công nghệ. Điều này phù hợp với cách tiếp cận “sở hữu nó” đối với cổ phiếu của Apple, mặc dù biên độ an toàn hẹp hơn.

Cổ phiếu Apple có đáng mua ngay bây giờ không?

Cổ phiếu AAPL đã hình thành cơ sở hai đáy với điểm mua là 196,38, theo biểu đồ IBD MarketSmith. Năm ngoái, cổ phiếu Apple tăng 48,2% lên 192,53. Cổ phiếu AAPL kết thúc phiên giao dịch ngày 9/2 ở mức 188,85.

Đây là cơ hội cho các nhà đầu tư vào vốn sở hữu ngay cổ phiếu này để có danh mục đầu tư an toàn.

Cách đăng ký tài khoản tại Jasfx và mua cổ phiếu Apple tăng trưởng

Làm theo các bước sau, bạn có thể nhanh chóng tạo tài khoản và bắt đầu giao dịch trên nền tảng MT5 hiện đại nhất tại sàn giao dịch uy tín và an toàn để giao dịch cổ phiếu Apple:

Bước 1: Đăng ký

Truy cập trang web của Jasfx (https://jasfx.net/vi ) và nhấp vào nút ‘Đăng nhập’ hoặc ‘Tài khoản live’.

Hoàn thành mẫu đăng ký bằng cách cung cấp thông tin cần thiết, chẳng hạn như tên đầy đủ, địa chỉ email, tên người dùng và mật khẩu của bạn.

Bước 2: Xác minh tài khoản của bạn

Người dùng có thể gửi các tài liệu cần thiết thông qua nền tảng của Jasfx bằng cách điều hướng đến cài đặt hồ sơ và nhấp vào ‘hoàn tất xác minh’. Quá trình này có thể mất vài ngày và bạn sẽ nhận được thông báo sau khi tài khoản của bạn đã được xác minh.

Bước 3: Nạp tiền vào tài khoản của bạn

Sau khi quá trình xác minh tài khoản hoàn tất, bạn sẽ có thể nạp tiền vào tài khoản Jasfx của mình bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, PayPal hoặc chuyển khoản.

Sau khi nạp tiền thành công, người dùng có thể bắt đầu khám phá các tính năng của Jasfx và bắt đầu giao dịch cổ phiếu Apple ngay từ hôm nay!

 

(4)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest