Malaysia cấm sàn Houbi hoạt động tại nước này và kêu gọi nhà đầu tư dừng giao dịch tại sàn này

2022.04.23, 03:54
FXStreet

Ủy ban Chứng khoán Malaysia (SC) đã yêu cầu Huobi Global ngừng hoạt động tại Malaysia và đóng cửa trang web cũng như ứng dụng di động của Huobi trên nhiều nền tảng bao gồm Apple Store, Google Play và các ứng dụng kỹ thuật số khác Huobi cũng bị cấm phổ biến, xuất bản…

Ủy ban Chứng khoán Malaysia (SC) đã yêu cầu Huobi Global ngừng hoạt động tại Malaysia và đóng cửa trang web cũng như ứng dụng di động của Huobi trên nhiều nền tảng bao gồm Apple Store, Google Play và các ứng dụng kỹ thuật số khác

Huobi cũng bị cấm phổ biến, xuất bản hoặc đẩy bất kỳ quảng cáo nào cho các nhà đầu tư Malaysia dưới bất kỳ hình thức nào (bao gồm cả email hoặc quảng cáo trên nền tảng xã hội). Li Lin, với tư cách là Giám đốc điều hành Huobi được yêu cầu thực hiện các lệnh cấm trên càng nhanh càng tốt.

SC Malaysia đưa ra quyết định này vì lo ngại về khả năng của nền tảng trong việc đảm bảo tuân thủ các yêu cầu quy định của địa phương và bảo vệ lợi ích của nhà đầu tư. Theo Điều 7(1) của Đạo luật Dịch vụ và Thị trường Vốn của Malaysia năm 2007, việc vận hành một sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số tại địa phương mà không có giấy phép điều hành thị trường được công nhận (RMO) do SC cấp là bất hợp pháp.

SC Malaysia đã kêu gọi các nhà đầu tư Malaysia tại Huobi ngay lập tức ngừng giao dịch thông qua nền tảng này, rút ​​tất cả các khoản đầu tư và đóng tài khoản Huobi của họ.

Cơ quan quản lý khuyến nghị mạnh mẽ rằng các nhà đầu tư nên đầu tư thông qua các RMO được ủy quyền bởi đăng ký SC. Các RMO đã đăng ký đã trải qua quá trình giám sát chặt chẽ theo quy định và tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt để các nhà đầu tư nhận được sự bảo vệ của luật chứng khoán Malaysia. Những tổ chức có nguy cơ lừa đảo và có thể không được luật chứng khoán Malaysia bảo vệ.

SC Malaysia nhắc nhở rằng các nhà đầu tư nên thận trọng khi lựa chọn một nền tảng và kiểm tra cẩn thận trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Ngoài ra, các nhà đầu tư nên cảnh giác với các chương trình đầu tư hứa hẹn lợi nhuận cao với ít rủi ro. Bằng cách thực hiện các biện pháp phòng ngừa này, các nhà đầu tư sẽ bảo vệ hiệu quả tài sản đầu tư của họ khỏi gian lận.

Nguồn: Fxstreet.vn

(9)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest