Mức chia cổ tức hấp dẫn có giúp Abbott trở thành một cổ phiếu đáng mua? – Neotrades

2024.04.05, 02:10
FXStreet
Đây là nội dung được chia sẻ bởi "Nhà tài trợ". Chúng tôi (website Fxstreet.vn) không chịu trách nhiệm với nội dung mà tác giả này đăng tải. Bạn đọc vui lòng cân nhắc kĩ.

Abbott đã liên tục tăng cổ tức trong 51 năm liên tiếp đáng kinh ngạc và trả tiền mặt cho các cổ đông kể từ năm 1924. Liệu mức cổ tức này có giúp Abbott trở thành một cổ phiếu đáng mua? Về công ty dược phẩm – y tế hàng đầu Abbott Được thành…

Abbott đã liên tục tăng cổ tức trong 51 năm liên tiếp đáng kinh ngạc và trả tiền mặt cho các cổ đông kể từ năm 1924. Liệu mức cổ tức này có giúp Abbott trở thành một cổ phiếu đáng mua?

Về công ty dược phẩm – y tế hàng đầu Abbott

Được thành lập từ năm 1888, Abbott hiện đang là một trong những công ty chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, chuyên nghiên cứu, phát triển, sản xuất và đưa ra các sản phẩm và dịch vụ chăm sóc sức khỏe có chất lượng cao cho người già và trẻ em.

Hiện nay, Abbott đã thu hút hơn 83,000 nhân viên và gần 7,000 nhà khoa học làm việc tại hơn 130 quốc gia trên khắp thế giới. Ngoài ra, công ty cũng sở hữu và vận hành hơn 100 nhà máy sản xuất trên toàn cầu. Trong số các sản phẩm dinh dưỡng nổi tiếng của Abbott tại Việt Nam có thể kể đến như Ensure Gold, PediaSure BA, Similac IQ, Glucerna, và Grow.

Tính tới cuối tháng 03/2024, vốn hóa thị trường của công ty đạt 196.91 tỷ USD, với hơn 5,5 triệu cổ phiếu được giao dịch trung bình mỗi tháng. EPS ở mức 3,28 USD và tỷ suất cổ tức đạt 1,97%. Tất cả điều này đã giúp Abbott nằm trong top 10 công ty dược phẩm lớn nhất thế giới.

Diễn biến cổ phiếu Abbott trong thời gian qua

Giá cổ phiếu Abbott đã tăng 16,68% trong 12 tháng gần nhất. Điều này được cho là nhờ vào doanh thu hơn 40,1 tỷ USD, đi kèm với mức lợi nhuận ròng 13%, đạt 5,7 tỷ USD. Nếu xét trên kỳ hạn 4 năm từ ngày 01/04/2020, giá cổ phiếu Abbott đã tăng tới 37%, lên mức 113,5 USD/ cổ phiếu, vượt lên hẳn mức tăng trung bình của chỉ số NYSE.

Về cổ tức, Abbott đã liên tục tăng cổ tức trong 51 năm liên tiếp đáng kinh ngạc và trả tiền mặt cho các cổ đông kể từ năm 1924. Bất chấp mức tăng cổ tức thường xuyên này, Abbott vẫn tự hào có tỷ suất cổ tức trên trung bình là 1,84%, cùng với tỷ lệ tăng trưởng cổ tức 5 năm là 11,4%.

Giá trị nội tại của Abbott – Cổ phiếu tăng trưởng bền vững

Abbott, là một doanh nghiệp trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, luôn đảm bảo rằng các sản phẩm và dịch vụ cốt lõi của họ sẽ luôn được cần đến, đặc biệt trong bối cảnh dân số thế giới đang già đi và nhu cầu về chăm sóc sức khỏe đang ngày càng tăng.

Theo dự báo, Abbott sẽ tiếp tục đạt được kết quả tích cực trong tương lai gần, với dự kiến đạt tỷ lệ tăng trưởng doanh thu trên 11% vào năm 2024 và 2025. Điều này cũng sẽ mang lại 15% về lợi nhuận kỳ vọng trên mỗi cổ phiếu trong cùng khoảng thời gian.

Abbott đã thành công trong việc phát triển các sản phẩm y tế mới, với đội ngũ chuyên môn vững vàng và khả năng định hướng ngành công nghiệp chăm sóc sức khỏe. Một ví dụ tiêu biểu là sản phẩm FreeStyle Libre, sản phẩm hàng đầu trong thị trường thiết bị theo dõi đường huyết liên tục (CGM), đã đóng góp một phần lớn vào sự tăng trưởng của Abbott. Đến cuối quý III, có hơn 5 triệu bệnh nhân sử dụng FreeStyle Libre, trong đó có khoảng 2 triệu bệnh nhân tại Hoa Kỳ.

Mặc dù công ty chỉ đang chiếm một phần nhỏ trong thị trường tiểu đường toàn cầu, nhưng tiềm năng phát triển vẫn rất lớn. Abbott Laboratories không chỉ dừng lại ở mức độ hiện tại, mà còn liên tục đổi mới và mở rộng danh mục sản phẩm của mình. Nhìn chung, thành công của Abbott không chỉ dựa vào những thành tích trong quá khứ mà còn ở khả năng phát triển bền vững trong tương lai.

Dự báo giá cổ phiếu Abbott trong 12 tháng tới

13 nhà phân tích tại phố Wall đã đưa ra dự báo giá 12 tháng cho Abbvie, với mục tiêu giá trung bình là 126.54 USD, trong đó:

 • Mục tiêu giá cao nhất là 141 USD
 • Mục tiêu giá thấp nhất là 112 USD

Ước tính trung bình thể hiện mức tăng +11,5% so với giá hiện nay là 113.48 USD.

Thông tin lịch chia cổ tức cổ phiếu Abbott vào ngày 12/04/2024

 • Tên công ty: Abbott Laboratories (ABT)
 • Giá cổ phiếu: 113,48 USD (cập nhật ngày 28/03/2024)
 • Tỷ lệ đòn bẩy: 1:20
 • Giá cổ phiếu khi dùng đòn bẩy: 5,67 USD
 • Giá trị cổ tức: 0.55 USD
 • Mức sinh lời tối thiểu: 9,7%
 • Hạn chót mua cổ phiếu chia cổ tức: 12/04/2024
 • Ngày thanh toán: 15/05/2024

Bài toán lợi nhuận cổ tức

Mua 1.000 cổ phiếu (giá 5,67 USD/cổ phiếu sau khi dùng đòn bẩy) nhận ngay 550 USD cổ tức! (Nghĩa là vừa nắm trong tay 1.000 cổ phiếu vừa được nhận 550 USD tiền chia cổ tức vào ngày 15/05/2024).

Làm thế nào để giao dịch cổ phiếu Abbott chia cổ tức?

Nếu bạn đang tìm kiếm cách đầu tư vào cổ phiếu Abbott mà không cần quốc tịch Mỹ hay nắm giữ cổ phiếu, thì có rất nhiều sàn giao dịch trực tuyến hiện nay hỗ trợ giao dịch cổ phiếu Abbott, trong đó Neotrades là một sàn giao dịch nổi bật với chất lượng và nền tảng giao dịch hiện đại.

Để bắt đầu đầu tư cổ phiếu Abbott tại Neotrades, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 1. Truy cập trang chủ theo đường link bên dưới và chọn “Mở tài khoản” (Sign up).
 2. Chọn loại tài khoản và nền tảng giao dịch.
 3. Hoàn thành thông tin cơ bản theo hướng dẫn.
 4. Đăng ký thành công và kiểm tra hộp thư email.
 5. Kiểm tra email để nhận thông tin đăng nhập.
 6. Nạp tiền vào tài khoản và bắt đầu giao dịch cổ phiếu Abbott.

Môi trường giao dịch hàng đầu tại sàn Neotrades

Sàn Neotrades được xem là một sàn giao dịch đáng tin cậy và an toàn trên thị trường hiện nay. Về tính minh bạch, sàn có các chứng nhận pháp lý và tuân thủ các quy định của cơ quan quản lý từ Mauritius và có giấy phép hoạt động hợp pháp từ Ủy ban tài chính FCA, mang lại sự yên tâm cho nhà đầu tư khi giao dịch.

Neotrades điểm kết nối cho các cộng đồng đầu tư, không chỉ ở quốc tế mà còn tại Việt Nam. Ngoài ra, khi thực hiện giao dịch tại sàn, khách hàng còn được sử dụng công nghệ quản lý tài khoản PAMM và nhiều tính năng ưu việt từ nền tảng MT5 để tối ưu hóa quá trình giao dịch của mình. Dịch vụ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp của sàn cũng là một công cụ hỗ trợ tốt cho nhà đầu tư.

Hơn thế nữa, sàn Neotrades cung cấp hàng chục công cụ giao dịch và tài sản cho nhà đầu tư lựa chọn, bao gồm cổ phiếu, chỉ số, hàng hóa và tiền điện tử. Với nhiều tài sản đầu tư đa dạng trên, nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm kiếm cơ hội giao dịch phù hợp với mục tiêu, số vốn và chiến lược giao dịch của họ.

Với mức chia cổ tức khủng và vị thế dẫn đầu trong lĩnh vực dinh dưỡng và y tế, đầu tư vào cổ phiếu công nghệ Abbott là một lựa chọn đúng đắn ở thời điểm hiện tại. Liên hệ Neotrades để được tư vấn và giải đáp thắc mắc về đầu tư tại:

 

(8)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest