Phân tích cổ tức Mondelez International Inc chia ngày 27/03/2024

2024.03.22, 21:49
FXStreet
Đây là nội dung được chia sẻ bởi "Nhà tài trợ". Chúng tôi (website Fxstreet.vn) không chịu trách nhiệm với nội dung mà tác giả này đăng tải. Bạn đọc vui lòng cân nhắc kĩ.

Vào sáng thứ hai ngày 18/03/2024, cổ phiếu Mondelez bắt đầu giao dịch ở mức giá 70,93 USD. So với giá đóng cửa vào thứ Sáu ngày 15/03/2024 trên NAS là 70,75 USD, đây là mức tăng 0,25%. Có 1,35 tỷ cổ phiếu B đang lưu hành ở Mondelez, giá trị công ty ở mức…

Vào sáng thứ hai ngày 18/03/2024, cổ phiếu Mondelez bắt đầu giao dịch ở mức giá 70,93 USD. So với giá đóng cửa vào thứ Sáu ngày 15/03/2024 trên NAS là 70,75 USD, đây là mức tăng 0,25%. Có 1,35 tỷ cổ phiếu B đang lưu hành ở Mondelez, giá trị công ty ở mức 95,36 tỷ USD.

Vào ngày 27/03/2024, Mondelez dự kiến ​​tiếp tục chi trả cổ tức cho các nhà đầu tư với giá trị cổ tức lên tới 0,425 USD mỗi cổ phiếu. Đây là một mức tăng cổ tức rất lớn so với mức trước đó là 0,385 USD – tăng lên 63% so với mức 0,26 USD vào cuối năm 2018. Sự tăng cổ tức này hứa hẹn thu hút sự quan tâm từ đông đảo nhà đầu tư trong tháng 3/2024, và tạo ra cơ hội đầu tư hấp dẫn.

Cùng Phân tích cổ tức của Mondelez International Inc, có nên mua thời điểm bây giờ không thông qua bài viết dưới đây:

Tổng quan về Mondelez International

Mondelez International (NASDAQ: MDLZ ) là một công ty đồ ăn nhẹ và đồ uống chuyên sản xuất bánh quy, đồ ăn nhẹ nướng, sô cô la, kẹo cao su, kẹo, pho mát, hàng tạp hóa và đồ uống dạng bột. Danh mục thương hiệu của nó bao gồm Oreo, Ritz, LU, Cadbury Dairy Milk và Toblerone.

Công ty phục vụ khách hàng trên toàn thế giới thông qua việc giao hàng trực tiếp tại cửa hàng, nhà kho, nhà phân phối và văn phòng bán hàng. Sản phẩm của công ty được bán trong các chuỗi siêu thị, cửa hàng câu lạc bộ, cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng bán lẻ khác nhau tại hơn 170 quốc gia trên toàn thế giới

MDLZ cũng đã công bố báo cáo cả năm và kết quả đầy hứa hẹn. Doanh thu thuần tăng 14,4%, chủ yếu nhờ tăng trưởng doanh thu thuần hữu cơ. Thu nhập hoạt động kết thúc ở mức 5,50 tỷ USD, tăng 1,97 tỷ USD hay 55,869%. Ngoài ra, thu nhập ròng có mức tăng trưởng ấn tượng từ 2,72 tỷ USD lên 4,93 tỷ USD, tương đương khoảng 82,5%. Các nhà phân tích duy trì đánh giá mua mạnh đối với MDLZ, nhắc lại mức giá mục tiêu cao là 90 USD, tương đương mức tăng khoảng 23%.

Thu nhập và doanh thu quý 4 của Mondelez đánh bại, tăng so với cùng kỳ

Mondelez International đã mang lại kết quả khả quan trong quý 4 năm 2023, với lợi nhuận gộp và lợi nhuận tăng so với cùng kỳ năm trước và vượt xa Ước tính Đồng thuận Zacks tương ứng.

Kết quả mạnh mẽ phản ánh sức mạnh của danh mục, thương hiệu và khu vực địa lý của công ty. Mondelez chứng kiến ​​sự tăng trưởng doanh thu và lợi nhuận vững chắc trên tất cả các lĩnh vực. Việc tái đầu tư liên tục vào thương hiệu và năng lực của mình — cùng với những nỗ lực định hình lại danh mục đầu tư đầy ấn tượng — giúp Mondelez có cơ hội phát triển tốt trong tương lai. Gần đây, Mondelez đã hoàn tất việc bán mảng kinh doanh kẹo cao su ở thị trường phát triển với giá 1,4 tỷ USD.

Thu nhập được điều chỉnh là 84 xu trên mỗi cổ phiếu, tăng 23,5% trên cơ sở tiền tệ không đổi (cc). Số liệu này đã vượt qua Ước tính đồng thuận của Zacks là 78 ​​xu trên mỗi cổ phiếu. Sự tăng giá chủ yếu được hỗ trợ bởi lợi nhuận hoạt động ổn định và thuế và chi phí lãi vay giảm. Ngoài ra, số lượng cổ phiếu lưu hành giảm cũng là một mặt tích cực.

Doanh thu thuần tăng 7,1% so với cùng kỳ năm trước lên 9.314 triệu USD. Số liệu này đã vượt qua Ước tính đồng thuận của Zacks là 9.300,3 triệu USD. Sự gia tăng này được thúc đẩy bởi mức tăng trưởng doanh thu thuần hữu cơ mạnh mẽ là 9,8% và doanh số bán hàng tăng từ Ricolino cũng như thỏa thuận nhà phân phối ngắn hạn.

Ưu và nhược điểm của cổ phiếu Mondelez

Ưu điểm

Dưới đây là một số cách mà các nhà đầu tư có thể hưởng lợi từ việc đầu tư vào Mondelez International, Inc.:

  • Mondelez International báo cáo thu nhập hàng quý cao hơn dự kiến, cho thấy hiệu quả tài chính mạnh mẽ.
  • Công ty có danh mục sản phẩm đa dạng trải dài trên nhiều khu vực khác nhau trên toàn cầu, giảm sự phụ thuộc vào các thị trường cụ thể.
  • Mondelez International có tỷ lệ chi trả cổ tức ổn định là 46,83%, mang đến cho các nhà đầu tư nguồn thu nhập ổn định.
  • Những nâng cấp gần đây của nhà phân tích và mức tăng mục tiêu giá cho thấy tâm lý tích cực của thị trường đối với cổ phiếu của công ty.
  • Với tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu là 15,91%, Mondelez International chứng tỏ việc sử dụng hiệu quả vốn cổ đông.

Nhược điểm

  • Giá cổ phiếu của Mondelez International có thể biến động do điều kiện thị trường và cạnh tranh trong ngành.
  • Công ty hoạt động trong ngành thực phẩm và đồ uống, ngành này có thể nhạy cảm với các yếu tố như biến động giá cả hàng hóa và sự thay đổi sở thích của người tiêu dùng.
  • Những bất ổn kinh tế hoặc các sự kiện toàn cầu có thể ảnh hưởng đến hoạt động quốc tế và dòng doanh thu của Mondelez International.

Cách mua cổ phiếu của Mondelez International

1. Chọn một nền tảng. Nếu bạn là người mới bắt đầu, nền tảng giao dịch chứng khoán của chúng tôi dưới đây có thể giúp bạn lựa chọn.

2. Mở tài khoản của bạn. Cung cấp thông tin cá nhân của bạn và đăng ký.

3. Xác nhận chi tiết thanh toán của bạn. Bạn sẽ cần nạp tiền vào tài khoản của mình bằng chuyển khoản ngân hàng, thẻ ghi nợ hoặc thẻ tín dụng.

4. Tìm kiếm mã chứng khoán trên nền tảng: MDLZ trong trường hợp này.

5. Nghiên cứu cổ phiếu. Nền tảng sẽ cung cấp thông tin mới nhất hiện có.

6. Mua cổ phiếu của bạn. Đặt lệnh thị trường hoặc lệnh giới hạn với số lượng cổ phiếu ưa thích của bạn.

Toàn bộ quá trình có thể mất ít nhất là 15 phút. Bạn sẽ cần điện thoại thông minh hoặc máy tính, kết nối internet, hộ chiếu hoặc giấy phép lái xe và phương tiện thanh toán.

Lựa chọn hàng đầu của chúng tôi khi mua cổ phiếu Mondelez International

So sánh các ưu đãi đặc biệt, phí thấp hay các mức phí tiềm ẩn của nền tảng và nhiều lựa chọn đầu tư đa dạng giữa các nền tảng giao dịch hàng đầu, chúng tôi lựa chọn sàn môi giới Jasfx là lựa chọn hàng đầu khi mua cổ phiếu Mondelez International.

Jasfx, hay còn được biết đến là một sàn giao dịch forex và môi giới quốc tế, đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ nhà đầu tư tham gia vào thị trường tài chính toàn cầu. Với sự hiện diện lâu dài trên thị trường Việt Nam, Jasfx đã giới thiệu những công cụ và nền tảng giao dịch tiên tiến nhất.

Được thành lập với mục tiêu cung cấp một môi trường giao dịch an toàn, minh bạch và chuyên nghiệp, sàn giao dịch Jasfx đặt mình làm điểm đến uy tín cho các nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Sử dụng nền tảng MetaTrader 5 (MT5), Jasfx mang đến trải nghiệm giao dịch mạnh mẽ và linh hoạt, giao diện thân thiện và tính tùy chỉnh cao. MT5 cung cấp các công cụ phân tích kỹ thuật đa dạng với hơn 30 chỉ báo tích hợp và hơn 2.000 chỉ báo tùy chỉnh miễn phí.

Các lớp học Online hướng dẫn đầu tư, tin tức tài chính luôn được cập nhật liên tục để hỗ trợ nhà đầu tư. Các nhà đầu tư mới còn có cơ hội nhận tư vấn 1:1 từ chuyên gia tài chính của Jasfx hoàn toàn miễn phí trước khi ra quyết định đầu tư.

Hãy liên hệ ngay đội ngũ Jasfx để được tư vấn và hướng dẫn giao dịch cổ phiếu Mondelez trước thềm chia cổ tức ngày 27/03/2024.

(6)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest