Reddit nhắm đến việc niêm yết công khai cổ phiếu (IPO) và tăng cường kinh doanh quảng cáo tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương

2024.02.05, 20:25
FXStreet
Đây là nội dung được chia sẻ bởi "Nhà tài trợ". Chúng tôi (website Fxstreet.vn) không chịu trách nhiệm với nội dung mà tác giả này đăng tải. Bạn đọc vui lòng cân nhắc kĩ.

Nền tảng trực tuyến phổ biến này đang chuẩn bị cho kế hoạch IPO dự kiến với giá trị hơn 5 tỷ đô la trong quý này, đồng thời mở rộng phạm vi quảng cáo của mình vào khu vực châu Á. Khác với các nền tảng mạng xã hội khác, Reddit sở hữu những…

Nền tảng trực tuyến phổ biến này đang chuẩn bị cho kế hoạch IPO dự kiến với giá trị hơn 5 tỷ đô la trong quý này, đồng thời mở rộng phạm vi quảng cáo của mình vào khu vực châu Á.

Khác với các nền tảng mạng xã hội khác, Reddit sở hữu những ưu điểm nổi bật của Reddit như: dễ dàng sử dụng, nhiều thông tin để xem và đọc, có nhiều chủ đề để phù hợp với sở thích của bất cứ ai, và khả năng đánh giá bài viết để sàng lọc những bài đăng chất lượng. Reddit được đánh giá là nơi mà mọi người khám phá được những tin tức, xu hướng,… mới nhất trước khi mạng xã hội hay những trang web khác nói về chúng. Một trong số những ưu điểm làm nên tên tuổi của Reddit là diễn đàn này sở hữu là chúng không truy cập vào phần thông tin cá nhân hay trích xuất data của users từ post/comment.

Reddit đang chuẩn bị cho cuộc IPO vào tháng 3 năm 2024 với mục tiêu định giá hơn 5 tỷ đô la, đánh dấu một cột mốc quan trọng kể từ khi thành lập vào năm 2005. Kế hoạch IPO này đến khi nền tảng đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt về doanh thu quảng cáo từ các nền tảng như TikTok và Facebook.

Công ty có trụ sở tại San Francisco, nổi tiếng với cộng đồng người dùng tích cực tham gia các nhóm thảo luận chuyên ngành khác nhau và bình chọn về nội dung, được định giá khoảng 10 tỷ đô la vào năm 2021. Reddit dự định bán khoảng 10% cổ phiếu trong cuộc IPO.

Mặc dù con số 5 tỷ đô la đã được đưa ra như một mục tiêu, giá trị chính xác cho IPO sẽ được xác định gần hơn vào ngày niêm yết. Quyết định của Reddit để công khai cổ phiếu đến sau một giai đoạn biến động trên thị trường và tập trung vào việc tiếp cận lợi nhuận.

Reddit cũng đối mặt với những thách thức bao gồm các cuộc biểu tình phản đối phí phát triển mới và các thay đổi trong cài đặt cá nhân hóa quảng cáo của nó vào năm 2023. Như đã đưa tin tại thời điểm đó, một số người dùng bày tỏ sự không hài lòng với việc không thể tắt quảng cáo được cá nhân hóa trên nền tảng, khiến Reddit phải cập nhật cài đặt quyền riêng tư và quảng cáo của mình.

Reddit cho biết người dùng có thể tắt quảng cáo trong các danh mục cụ thể, mặc dù điều này sẽ không hoàn toàn loại bỏ quảng cáo từ những danh mục đó. Các cuộc biểu tình và các thay đổi trong chính sách quảng cáo đã khiến một số thương hiệu giảm chi tiêu quảng cáo trên Reddit, ảnh hưởng lan rộng ra khỏi nền tảng.

Ngoài ra, nền tảng cũng thông báo hôm nay rằng nó đang mở rộng sự hiện diện của mình tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương bằng cách hợp tác với Aleph, một nhà cung cấp giải pháp tiếp thị số, để thu hút quảng cáo và đại lý tại Campuchia, Hồng Kông, Malaysia, Đài Loan và Việt Nam.

Vai trò của Aleph là tạo điều kiện cho sự phát triển thị trường cho các nền tảng quan trọng trong hệ sinh thái quảng cáo số, cung cấp đội ngũ bán hàng và hỗ trợ riêng biệt tại những khu vực này.

“Khi Reddit tiếp tục mở rộng quy mô quốc tế, chúng ta phải có các đội ngũ phù hợp ở các quốc gia trên thế giới có thể kết nối quảng cáo địa phương với đối tượng người xem địa phương và thúc đẩy thành công kinh doanh lâu dài,” Harold Klaje, Giám đốc doanh thu của Reddit nói. “Các đối tác Aleph của chúng tôi là mở rộng của đội ngũ bán hàng Reddit của chúng tôi, và công việc cộng tác giữa chúng tôi củng cố vị thế toàn cầu của chúng tôi, cho phép chúng tôi tiếp cận một tập hợp đa dạng hơn các nhà quảng cáo trên các khu vực chính như châu Âu, Trung Đông và hiện tại là APAC.”

(10)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest