Sàn giao dịch tiền ảo của Ấn Độ CoinDCX được đầu tư 90 triệu USD

2022.08.28, 08:09
FXStreet

Hôm nay, sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ CoinDCX thông báo rằng họ đã hoàn thành khoản vòng kêu gọi vốn 90 triệu đô la Series C. Vòng tài trợ này được dẫn đầu bởi B Capital, được thành lập bởi người sáng lập Facebook Eduardo Saverin. Sau khi tài trợ, công ty…

Hôm nay, sàn giao dịch tiền điện tử Ấn Độ CoinDCX thông báo rằng họ đã hoàn thành khoản vòng kêu gọi vốn 90 triệu đô la Series C. Vòng tài trợ này được dẫn đầu bởi B Capital, được thành lập bởi người sáng lập Facebook Eduardo Saverin. Sau khi tài trợ, công ty được định giá 1,1 tỷ đô la, trở thành công ty tiền điện tử đầu tiên của Ấn Độ chen chân thành công vào hàng ngũ kỳ lân.

Các giám đốc điều hành của công ty cho biết rằng Coinbase Venture, Polychain Capital, Block.one, Jump Capital, v.v. đã tham gia vào vòng tài trợ này. Hiện tại, bao gồm cả vòng tài trợ này, CoinDCX đã huy động được 110 triệu đô la Mỹ.

Đồng sáng lập và Giám đốc điều hành CoinDCX Sumit Gupta (Sumit Gupta) cho biết rằng số tiền từ vòng tài trợ này sẽ được sử dụng trong tiếp thị, mở rộng đội ngũ và các kế hoạch kinh doanh mới.

Theo Economic Times, công ty đã phân bổ 100 triệu rupee cho các chương trình giáo dục đa nền tảng. Trong sáu tháng tới, số lượng nhân viên sẽ tăng gấp đôi từ 180 lên con số hiện tại. Gupta nói:

“Trong vài tháng tới, CoinDCX cũng sẽ ra mắt sản phẩm mới nhất trong lĩnh vực HNI và doanh nghiệp, chương trình CoinDCX Prime, để cung cấp các sản phẩm đầu tư giống như Cosmex đã trải qua quá trình đánh giá tuân thủ và bảo mật.”

Ngoài ra, anh ấy nói thêm:

“Công ty có kế hoạch sử dụng các quỹ này để thu hút nhiều người Ấn Độ hơn và biến tiền điện tử trở thành một loại tài sản đầu tư phổ biến ở Ấn Độ.”

Có thông tin cho rằng CoinDCX là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập bởi Sumit Gupta và Neeraj Khandelwal vào năm 2018, cung cấp các sản phẩm tài chính dựa trên tiền điện tử. Người dùng của sàn giao dịch đã tăng hơn gấp đôi trong hai tháng qua và hiện có 3,5 triệu người dùng. Đối thủ của nó, WazirX của Binance, có 7 triệu người dùng.

Kể từ đầu năm nay, nhiều nhà đầu tư chính thống đã dần dần tăng cường quan tâm đến các nền tảng tiền điện tử của Ấn Độ.

Theo The Times of India, vào ngày 30 tháng 7, Vauld, một nền tảng cho vay và giao dịch tiền điện tử có trụ sở chính tại Singapore nhưng nhóm chủ yếu đặt tại Ấn Độ, đã thông báo hoàn thành vòng kêu gọi vốn Series A trị giá 25 triệu đô la Mỹ. Trong số đó, Valar Ventures, Pantera Capital, Coinbase Ventures, v.v. đều có liên quan.

Mặc dù chính phủ Ấn Độ vẫn đang xem xét đưa ra lệnh cấm giao dịch tiền mã hóa, nhưng điều đó không làm tiêu tan nhiệt huyết đầu tư của các nhà đầu tư.

Theo Quartz India, nhu cầu về tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số từ các nhà đầu tư Ấn Độ đã tăng mạnh trong những tháng gần đây. Tính đến tháng 5 năm nay, người Ấn Độ đã đầu tư gần 6,6 tỷ đô la Mỹ vào tiền điện tử, so với chỉ 923 triệu đô la Mỹ vào tháng 4 năm ngoái.

Theo Econimic Times, về những rủi ro pháp lý mà thị trường tiền điện tử Ấn Độ phải đối mặt, giám đốc điều hành của một quỹ đầu tư cho biết hầu hết các thị trường mới nổi đều có những bất ổn về quy định.

Tuy nhiên, một số nhà đầu tư cũng cho rằng dựa trên khả năng sinh lời cao của ngành công nghiệp tiền mã hóa, các sàn giao dịch tiền mã hóa vẫn là một dự án đầu tư sinh lời.

Trước tháng 6, nhà đầu tư Vaas Bhaskar của Elevation Capital cũng đã nói trong một cuộc phỏng vấn với Econimic Times:

“Tiềm năng trong lĩnh vực tiền điện tử và blockchain là rất rõ ràng, và đây cũng là một lĩnh vực mà chúng tôi rất chú ý và muốn đầu tư vào.”

(861)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest