Tìm hiểu thông tin về phí Spread ICMarket mới nhất 2022

2023.06.01, 18:07
FXStreet

ICMarkets là một nhà môi giới lớn nổi tiếng tại Úc và là một ông lớn về số lượng khách hàng tại thị trường Việt Nam. Để tìm hiểu chi tiết về sàn IC Markets, hôm nay Fxstreet sẽ giới thiệu thông tin chi tiết về phí hoa hồng và Spread ICMarket cung cấp. Xem…

ICMarkets là một nhà môi giới lớn nổi tiếng tại Úc và là một ông lớn về số lượng khách hàng tại thị trường Việt Nam. Để tìm hiểu chi tiết về sàn IC Markets, hôm nay Fxstreet sẽ giới thiệu thông tin chi tiết về phí hoa hồng và Spread ICMarket cung cấp.

Xem thêm: Review sàn ICMarkets chi tiết năm 2021

Spread là gì?

Chênh lệch là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định lựa chọn sàn giao dịch của nhà giao dịch. Hiện tại, hầu hết các công ty môi giới ngoại hối quốc tế không tính phí hoa hồng giao dịch (hoa hồng = 0).

Dù các sàn ngoại hối không tính phí hoa hồng, nhưng họ tính phí Spread (thường là nhiều hơn một chút). Spread là chênh lệch giá giữa giá mua (bid) và giá bán (ask). Spread được tính bằng pip( price interest point ).

Phí hoa hồng ( Commission) là gì?

Commission là một phần hoa hồng mà nhà giao dịch nhận được dựa trên khối lượng giao dịch (lot).

Ví dụ bạn giao dịch 1 lệnh là 1 lot Forex, nếu spread = 1 thì sàn sẽ trừ ngay 10USD, giá trị này được gọi là chênh lệch giữa giá mua và giá bán hoặc hoa hồng, tùy thuộc vào loại tài khoản.

Phí hoa hồng và Spread ICMarket

spread icmarket

ICMarkets là sàn giao dịch ECN nên chủ yếu thu phí hoa hồng (Commission) chứ không phải thu từ spread như nhiều sàn giao dịch ngoại hối khác.

ICMarkets cung cấp 3 loại tài khoản, chỉ có tài khoản Standard (tiêu chuẩn) là không có hoa hồng. Tài khoản ECN và cTrader thật sẽ phải chịu phí này.

Phí xử lý cho tài khoản spread thô (tương thích với phần mềm MT4 và MT5) được cố định ở mức $ 7 / lot. Điều này có nghĩa là bất kỳ cặp công cụ nào được giao dịch cho MT4 và MT5 trong tài khoản spread thô chỉ là $ 7 / lot.

Ngoài ra, hoa hồng trên tài khoản được tính bằng phần mềm cTrader, với mức chênh lệch ban đầu là 3 đô la cho 1 lô tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, giá này sẽ được quy đổi thành 2 lần giá trị của cặp tiền tại thời điểm báo giá khi mở và đóng các vị thế. Vì vậy, về cơ bản hoa hồng có thể hơn 3 USD / lot / 1 chiều

Ví dụ: khi giao dịch EURUSD, 1 lot EURUSD mở ở mức 1,3 cho cặp tiền tệ, khi đó hoa hồng của bạn khi mở một lệnh sẽ là: 100.000 EUR x 1.3000 = 130.000 USD x (3 / 100.000) = 3,90 USD.

Trong khi đó, nếu giá EURUSD di chuyển đến 1,31 khi đóng lệnh, có nghĩa là tiền hoa hồng sẽ là: 100.000 EUR x 1.3100 = 131.000 USD x (3 / 100.000) = 3,93 USD.

Do đó, tổng hoa hồng phải trả cho 1 lot 2 chiều trong tài khoản cTrader là 3,9 USD + 3,93 USD la = 7,83 USD. Bạn có thể kiểm tra hình ảnh bên dưới để hiểu rõ hơn

spread icmarket

Từ đó, Fxstreet đưa ra lời khuyên rằng nên dùng tài khoản Raw Spread ICMarket trên nền tảng MT4/ MT5. Bên cạnh sự thuận tiện về nền tảng thì tài khoản Raw Spread ICMarket luôn cố định 7 USD cố định 2 chiều chứ không biến động như cTrader Account.

Xem thêm: Thực hư thông tin sàn IC Market lừa đảo và giải đáp các thắc mắc

Spread ICMarket cung cấp

Thông tin về Spread của tài khoản Raw Spread ICMarket:

spread icmarket

Dưới đây là Spread của tài khoản Standard:

phí Spread ICMarket

Hình ảnh trên được chụp lúc 22h ,ta có thể thấy được spread các cặp tiền tệ hay kim loại vàng gần như bằng không, tổng phí hoa hồng và spread cho tài khoản Raw Spread ICMarket là 17USD, có thể đem lại sự trải nghiệm tuyệt vời cho ban.

Lời kết của Fxstreet

Trên đây là toàn bộ thông tin chi tiết về phí hoa hồng và spread ICMarket đầy đủ và chi tiết nhất. Mong các bạn sau khi đọc xong có thể đưa ra những quyết định và kế hoạch hợp lý để tối ưu hóa lợi nhuận trong giao dịch. Chúc các bạn thành công!

 

(20)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest