Tiềm năng đầu tư cổ phiếu British American Tobacco (BATS)

2023.09.19, 16:48
FXStreet

Khi gã khổng lồ thuốc lá tiếp tục mở rộng quy mô danh mục sản phẩm thuốc lá không cháy của mình, họ dự kiến sẽ đạt được lợi nhuận trong danh mục đầu tư này ngay sau năm 2024. Và khi tỷ lệ giữa doanh thu sản phẩm thuốc lá không cháy và tổng…

Khi gã khổng lồ thuốc lá tiếp tục mở rộng quy mô danh mục sản phẩm thuốc lá không cháy của mình, họ dự kiến sẽ đạt được lợi nhuận trong danh mục đầu tư này ngay sau năm 2024. Và khi tỷ lệ giữa doanh thu sản phẩm thuốc lá không cháy và tổng doanh thu của công ty tăng từ mức cơ sở khoảng 15% vào năm 2022, điều này sẽ thúc đẩy tăng trưởng thu nhập đáng chú ý trong những năm tới. Cùng Neotrades xem xét tiềm năng đầu tư cổ phiếu British American Tobacco (BATS) tại bài viết dưới đây.

Tập đoàn sản xuất thuốc lá hàng đầu thế giới BATS là ai?

British American Tobacco PLC, là tập đoàn đến từ Anh và là một trong những nhà sản xuất các sản phẩm thuốc lá lớn nhất thế giới. Trụ sở quốc tế của công ty đặt tại London.

Các thương hiệu thuốc lá phổ biến từ BAT bao gồm Dunhill, Kent, Lucky Strike, Pall Mall, Rothmans và Camel. BAT cũng có một loạt các sản phẩm thuốc lá và nicotine mới hơn, bao gồm thuốc lá điện tử và các sản phẩm thuốc lá làm nóng. Tuy nhiên, như BAT tuyên bố “thuốc lá dễ cháy vẫn là loại thuốc lá mang lại doanh thu lớn nhất toàn cầu”.

Tình hình kinh doanh của tập đoàn British American Tobacco

British American Tobacco báo cáo doanh thu 13,44 tỷ bảng Anh (17,35 tỷ USD) trong sáu tháng đầu năm 2023, tăng 4,4% so với con số được ghi nhận trong giai đoạn tương đương năm 2022. Sự tăng trưởng được thúc đẩy bởi “Danh mục mới” của công ty. Doanh thu từ các sản phẩm không cháy hiện chiếm 16,6% doanh thu của tập đoàn, tăng 180 điểm cơ bản (bps) so với năm tài chính 2022.

Các thương hiệu Vuse và Velo của BAT có mức tăng trưởng doanh thu mạnh mẽ và khả năng cung cấp tài chính của Danh mục Mới được cải thiện đáng kể, góp phần tăng 201 triệu bảng Anh cho lợi nhuận của tập đoàn khi khoản lỗ giảm bớt.

Lợi nhuận hoạt động được báo cáo tăng 61,4% (với tỷ suất lợi nhuận hoạt động được báo cáo tăng 1.560 điểm cơ bản lên 44,2%). Lợi nhuận điều chỉnh tăng 3,6% theo tỷ giá hối đoái không đổi. Biên lợi nhuận hoạt động được điều chỉnh tăng 40 điểm cơ bản lên 44,3%.

Ngoài ra còn có một thực tế là thu nhập của công ty sẽ tiếp tục tăng. Điều này sẽ giúp cải thiện hơn nữa khả năng chi trả cổ tức của British American Tobacco.

Triển vọng của British American Tobacco

Chỉ riêng tỷ lệ giá trên thu nhập (P/E) của cổ phiếu là đã nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư giá trị. Với giá trị vốn hóa thị trường trên mỗi cổ phiếu thấp hơn 20 lần thu nhập trên mỗi cổ phiếu của công ty, nhà đầu tư sẽ có một nền tảng vững chắc khi lựa chọn British American Tobacco.

Bởi vì bất kỳ tỷ lệ P/E nào dưới 15 đều là thú vị đối với các nhà đầu tư giá trị. Và một tỷ lệ dưới 10 là rất hiếm. Cổ phiếu British American Tobacco hiện đang giao dịch với tỷ lệ P/E 6,6 lần. Trong khi Imperial Brands, đối thủ gần nhất, đang giao dịch ở mức 9,3 lần.

Các lựa chọn không khói đang trở nên quan trọng hơn trong lĩnh vực thuốc lá. Chính phủ Anh đang hướng tới mục tiêu ‘không khói thuốc’ vào năm 2030. British American Tobacco đã dẫn đầu quá trình chuyển đổi sang vaping và sở hữu Vuse, thương hiệu vaping số một trên thế giới.

Tiềm năng đầu tư cổ phiếu British American Tobacco

Khi gã khổng lồ thuốc lá tiếp tục mở rộng quy mô danh mục sản phẩm thuốc lá không cháy của mình, họ dự kiến sẽ đạt được lợi nhuận trong danh mục đầu tư này ngay sau năm 2024. Và khi tỷ lệ giữa doanh thu sản phẩm thuốc lá không cháy và tổng doanh thu của công ty tăng từ mức cơ sở khoảng 15% vào năm 2022, điều này sẽ thúc đẩy tăng trưởng thu nhập đáng chú ý trong những năm tới.

Đó là lý do tại sao các nhà phân tích cho rằng thu nhập của British American Tobacco sẽ tăng trung bình 11,8% mỗi năm trong 5 năm tới. Đặt điều này vào viễn cảnh, con số này vượt trội so với dự báo tăng trưởng thu nhập trung bình hàng năm của ngành thuốc lá là 7,5% trong thời gian đó.

British American Tobacco có khoản thanh toán có thể được tin cậy

Thoạt nhìn, tỷ suất cổ tức 8,3% của British American Tobacco dường như là một ví dụ điển hình về bẫy lợi suất so với tỷ suất cổ tức khiêm tốn 1,6% của chỉ số S&P 500. Nhưng British American Tobacco không nằm trong trường hợp này vì hai lý do.

Đầu tiên, người ta dự đoán tỷ lệ chi trả cổ tức của British American Tobacco sẽ chỉ ở mức 55% trong 12 tháng tới. So với tỷ lệ chi trả cổ tức kỳ hạn tương ứng là 72% và 74% của Altria Group và Philip Morris International, điều này khiến cho việc chi trả cổ tức của British American Tobacco khá an toàn.

Hướng dẫn đầu tư cổ phiếu BATS tại sàn Neotrades Vietnam.

Nhìn chung, tiềm năng phát triển trong tương lai của BATS, được thúc đẩy bởi nhu cầu ngày càng tăng đối với các sản phẩm thuốc lá không cháy thay thế.

Để đầu tư cổ phiếu BATS hiệu quả, việc đầu tiên bạn cần là tìm cho mình một nhà môi giới uy tín. Nếu bạn chưa có tài khoản hãy bắt đầu đăng ký tại Neotrades – một trong các nền tảng giao dịch được đánh giá tốt nhất.

Cách đầu tư cổ phiếu tại Neotrades

1. Tạo tài khoản: Truy cập vào website Neotrade chọn nút [Đăng ký] hoặc click vào đây: Mở tài khoản ngay.

2. Hoàn thành form đăng ký: Cung cấp các thông tin theo yêu cầu (Họ, Tên, Email, Số điện thoại,…) và ấn nút đăng ký. Các thông tin của người dùng sẽ được bảo mật tối đa.

3. Nạp tiền vào tài khoản: Nạp tiền với hạn mức thích hợp tuy theo nhu cầu giao dịch thông qua một trong những phương thức thanh toán an toàn mà sàn môi giới đề xuất

4. Tiến hành giao dịch: Bắt đầu trải nghiệm giao dịch trên nền tảng MT5 được Neotrades cung cấp. Chọn mã cổ phiếu để đầu tư như BSAQ của Black Spade. Chọn 1 vị thế để mở lệnh, sau đó chọn mức đòn bẩy mong muốn. Đừng quên thường xuyên theo dõi giao dịch của mình.

Mọi thắc mắc về vấn đề mở tài khoản và sử dụng tài khoản bạn có thể liên hệ với Neotrades qua các kênh thông tin sau

(169)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest