Tiềm năng tăng trưởng dài hạn của Allianz trên thị trường

2019.04.16, 15:13
FXStreet
Đây là nội dung được chia sẻ bởi "Nhà tài trợ". Chúng tôi (website Fxstreet.vn) không chịu trách nhiệm với nội dung mà tác giả này đăng tải. Bạn đọc vui lòng cân nhắc kĩ.

Allianz là một trong số ít những công ty có bức tranh kinh doanh rực rỡ trên thị trường hiện nay, với thu nhập tăng đều đặn, mức cổ tức cao và ngày càng tăng qua các năm. Đây là cổ phiếu ngành bảo hiểm có xu hướng tăng trưởng tích cực nhất thời điểm…

Allianz là một trong số ít những công ty có bức tranh kinh doanh rực rỡ trên thị trường hiện nay, với thu nhập tăng đều đặn, mức cổ tức cao và ngày càng tăng qua các năm. Đây là cổ phiếu ngành bảo hiểm có xu hướng tăng trưởng tích cực nhất thời điểm quý 2 năm 2023. Phần chính do Allianz chia ra nhiều phân khúc thị trường khác nhau ở các bộ phận: bảo hiểm nhân thọ, sức khoẻ, bảo hiểm tai nạn và thiệt hại. Cùng Neotrades Vietnam phân tích tiềm năng tăng trưởng dài hạn của Allianz trên thị trường tại bài viết dưới đây!

Tập đoàn bảo hiểm Allianz nằm ở đâu trên thị trường tài chính

Allianz SE là một trong những tổ chức dịch vụ tài chính hàng đầu, trụ sở đặt tại München, Đức. Hoạt động với lĩnh vực kinh doanh trọng tâm là bảo hiểm.

Allianz SE đứng trong nhóm 5 nhà quản lý đầu tư năng động nhất toàn cầu, nắm trong tay lượng tài sản hơn 1000 tỷ Euro, trong đó gần 900 tỷ là tài sản của bên thứ ba từ các tổ chức quản lý tài sản như PIMCO, RCM, AAAm, Degi, v.v.

Hiện nay, Allianz SE hiện diện ở 70 quốc gia với hơn 180 ngàn nhân viên, cung cấp cho 60 triệu khách hàng toàn cầu các nhóm dịch vụ hoàn thiện gồm:

  • Bảo hiểm tài sản và thiệt hại,
  • Bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe,
  • Quản lý tài sản và dịch vụ ngân hàng.

Nhận định giá trị cổ phiếu Allianz SE

co-phieu-allianz-neotrades-1

Allianz là một trong số ít những công ty có bức tranh kinh doanh rực rỡ trên thị trường hiện nay, với thu nhập tăng đều đặn, mức cổ tức cao và ngày càng tăng qua các năm. Allianz SE đã thông báo mức chia cổ tức kỷ lục 11.4 EUR/ cổ phiếu, đây là mức cao nhất thị trường trong Quý II/2023.

Xét qua lịch sử của cổ phiếu này, doanh số bán hàng của Allianz tăng với tỷ lệ gộp hàng năm là 3,7% trong 10 năm qua và lợi nhuận hoạt động ở mức 5,7%, trong khi cổ tức đã tăng hơn gấp đôi trong khoảng thời gian đó, từ 4,50 EUR (4,83 USD) trong năm tài chính 2011 lên 11.4 EUR vào năm 2022. Cổ phiếu mang lại tỷ suất 7,6% dựa trên cổ tức dự báo trong 12 tháng tới, theo CNBC.

Cổ phiếu có tỷ lệ P/E là 9,08, trong khi P/E trung bình ngành là 9,87. P/E dự phóng có mức trung bình là 8,90 trong 12 tháng tới. Một mức định giá hấp dẫn với triển vọng tăng trưởng lành mạnh của công ty.

Tầm nhìn cổ phiếu Allianz SE trong 12 tháng tới

Sau màn khởi sắc trở lại ở quý IV/2022, Allianz đang cố gắng quay lại đúng quỹ đạo và khôi phục danh tiếng. Ngoài ra, trong tháng 1/2023, dòng tiền lớn đã tích cực đổ vào PIMCO và các quỹ khác của Allianz.

Ban lãnh đạo tập đoàn cho biết họ hướng đến mục tiêu lợi nhuận hoạt động năm 2023 là 14,2 tỷ euro, cộng hoặc trừ 1 tỷ euro, so với mức 14,16 tỷ euro đạt được vào năm 2022.

Các yếu tố ngoại cảnh cũng có khả năng ảnh hưởng đến Allianz trong thời gian tới, chẳng hạn như động thái của các nhà hoạch định chính sách, tình hình địa chính trị và thực trạng lạm phát.

Dựa trên 10 nhà phân tích Phố Wall đưa ra mục tiêu giá 12 tháng cho Allianz. Mục tiêu giá trung bình là €259,6 với dự báo cao là €309,00 và dự báo thấp là €220,00. Mục tiêu giá trung bình thể hiện mức thay đổi 18,13% so với mức 219 EUR hiện nay.

Có nên đầu tư cổ phiếu Allianz SE thời điểm hiện tại

Theo phân tích từ các chuyên gia phố Wall, sự tăng trưởng của cổ phiếu Allianz trong thời gian tới sẽ phụ thuộc vào 2 trụ cột: sự phát triển của công nghệ tài chính (Fintech) và Sự thịnh vượng mới nổi (sự cải thiện mức sống ở các nước đang phát triển).

Công nghệ tài chính giúp giảm chi phí và mở ra thị trường mới cho Allianz. CEO Oliver Bäte đã tuyên bố một kế hoạch giảm thêm 0,5% chi phí mỗi năm với sự giúp đỡ của công nghệ. Trong khi đó, Allianz Direct, nền tảng bảo hiểm trực tuyến phân phối sản phẩm trực tiếp đến người tiêu dùng, là một minh chứng mạnh mẽ về việc sử dụng công nghệ để mở rộng cơ sở khách hàng của mình.

Hiện tại “Không có đối thủ cạnh tranh nào khác có thể tung ra một nền tảng như vậy vào thời điểm này”

Về trụ cột “Thị trường tăng trưởng mới nổi”. Allianz đã đầu tư mạnh vào Châu Phi, Châu Á, Châu Mỹ Latinh và Đông Âu trong những năm gần đây bằng những thương vụ đầu tư mới, mua bán và sáp nhập.

Tiềm năng tăng trưởng dài hạn

Tiềm năng tăng trưởng dài hạn ở các thị trường mới nổi và đang phát triển là rất lớn, khi mà gần một nửa dân số thế giới là người mua bảo hiểm lần đầu hoặc hoàn toàn không có bảo hiểm.

Những nhân tố ngoại cảnh có thể ảnh hưởng đến giá trị cổ phiếu Allianz trong thời gian sắp tới. Allianz đang cố gắng quay lại quỹ đạo của nó trước thời điểm 2023 bắt đầu. Ngoài ra các dòng tiền liên tục đổ vào Allianz, tạo nên một nền tảng bền vững cho tập đoàn bảo hiểm này.

Năm 2021, Allianz có hơn 62 triệu khách hàng thuộc phân khúc người tiêu dùng mới nổi, bao gồm những khách hàng có thu nhập thấp đến trung bình đến từ Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ Latinh, với mức thu trung bình 8,2 EUR phí bảo hiểm cho mỗi khách hàng hàng năm.

Kết luận

Bên cạnh những thành tích tạm thời, những rủi ro ẩn nấu, có không ít những cơ hội để cổ phiếu Allianz phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới bởi những dự án kế tiếp.

Còn khá nhiều yếu tố tác động trong tương lai gần để ban lãnh đạo Allianz có thể lèo lái công ty tăng trưởng đúng với kế hoạch đề ra, tuy nhiên có thể nói cổ phiếu Allianz với thương vụ chia cổ tức lần này và màn thể hiện năm 2022 xứng đáng là một cổ phiếu đáng mua vào dành cho những nhà đầu tư tăng trưởng hiện nay.

Các nhà đầu tư nên xem xét kỹ tình hình thị trường hiên tại trước khi đầu tư vào cổ phiếu này. Có thể tham khảo giao dịch cổ phiếu Allianz tại sàn Neotrades Vietnam theo các thông tin sàn dưới đây:

(89)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest