Top 3 altcoin có màn “lội ngược dòng” ngoạn mục nhất 2023

2024.01.06, 16:29
FXStreet

Thị trường tiền điện tử trong năm 2023 đã chứng kiến những sự phục hồi đáng kể. Một trong số đó chính là Bitcoin – đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu hiện nay. Từ đầu năm cho đến nay, Bitcoin đã dẫn đầu thị trường với mức tăng trưởng 160%. Sự tăng trưởng mạnh…

Thị trường tiền điện tử trong năm 2023 đã chứng kiến những sự phục hồi đáng kể. Một trong số đó chính là Bitcoin – đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu hiện nay. Từ đầu năm cho đến nay, Bitcoin đã dẫn đầu thị trường với mức tăng trưởng 160%. Sự tăng trưởng mạnh mẽ của “người anh cả” này đã kéo theo nhiều altcoin khác tham gia khi thị trường bò bắt đầu. Bởi vậy, đã có một số đồng tiền trải qua sự tăng giá đáng kể trong năm nay. Hãy cùng Fxstreet.vn điểm qua top 3 altcoin có màn “trở về từ cõi chết” đáng kinh ngạc nhất nhé!

Xem thêm: 3 altcoins này sẽ vượt trội hơn BTC vào tháng 1 năm 2024

Altcoin là gì? Có những đồng altcoin nào nổi bật trong năm 2023? -  Fptshop.com.vn

Top 3 altcoin có màn trở lại hoành tráng – Solana (SOL)

Solana (SOL) đã có màn “comeback” hoành tráng nhất trong năm 2023. Altcoin này đã tăng gần 1215% so với mức thấp nhất là 8.27 USD vào tháng 12 năm 2022.

Biểu đồ giá hàng ngày của SOL/USD. Nguồn: TradingView

Trước đó, trong năm 2022, giá SOL đã giảm lên đến 95%. Điều này biến nó trở thành một trong những đồng tiền lỗ nặng nhất trong năm đó. Solana đã giảm xuống dưới 10 USD chủ yếu do tác động từ sự sụp đổ của sàn FTX.

Thế nhưng năm nay – 2023, Solana “thoát khỏi cõi chết” và có đà tăng mạnh mẽ. Xu hướng này có thể là do hoạt động DApps mạnh mẽ, nhu cầu thị trường tăng và sự ổn định của mạng lưới được cải thiện.

Việc Solana tập trung vào khả năng truy cập di động và chi phí giao dịch hiệu quả cũng giúp nó thu hút thêm người dùng và nhà phát triển mới. Từ đó, củng cố vị thế của Solana trên thị trường tiền điện tử rộng lớn.

Phân tích giá Solana và triển vọng năm 2024

Các chỉ số kỹ thuật đang dự báo một xu hướng tiêu cực cho Solana vào đầu năm 2024.

Điều đáng chú ý là chỉ số RSI hàng tuần của SOL vẫn đang lớn hơn 70. Điều này càng làm tăng khả năng sẽ xảy ra đợt giảm giá trong tuần tới. Ngoài ra, SOL cũng đang gặp khó khăn trong việc đóng cửa trên đường hồi phục Fibonacci 0.5 gần 132 USD.

Xem thêm: 3 tín hiệu cho thấy mùa altcoin sắp bắt đầu

Biểu đồ giá hàng tuần của SOL/USD. Nguồn: TradingView

Mức kháng cự 132 USD đã từ chối những nỗ lực tăng giá của Solana vào tháng 3 năm 2022. Chính nó đã dẫn đến đà giảm giá 94% sau đó. Bởi vậy, SOL có khả năng sẽ phải trải qua đợt giảm tương tự trong năm 2024.

TRON trở lại sau sự cố Covid-19

Tron (TRX) là altcoin đã suy giảm hơn 98% từ năm 2018 đến 2020. Tuy nhiên, token này hiện đã tăng hơn 1270% kể từ khi đạt đáy gần 0.0076 USD vào tháng 3 năm 2020. Tính riêng trong năm 2023, altcoin này đã tăng 100%.

Biểu đồ giá hàng tuần của TRX/USD. Nguồn: TradingView

Đà tăng giá của TRON dường như là do hiệu suất mạnh mẽ trong lĩnh vực DeFi. Điều đáng chú ý ở đây là tổng giá trị TVL trên hệ sinh thái Tron đã tăng từ 30 triệu TRX (tháng 4 năm 2020) lên hơn 76 tỷ TRX (~8 tỷ USD) vào tháng 12 năm 2023.

Ngoài ra, TRON cũng đã tiến hành các hoạt động đốt token. Đây cũng chính là nguyên nhân giúp giá của nó tăng đáng kể. TRON cũng đã trở thành blockchain lớn nhất cho stablecoin Tether (USDT). Hiện nay, hơn 50% tổng số USDT đang tồn tại trên blockchain của TRON.

Phân tích giá của TRON và triển vọng 2024

Trên các biểu đồ thời gian lớn hơn, TRON có vẻ như đang đến gần đỉnh của phạm vi giá tam giác lớn. Do đó, trong quý 1 năm 2024, giá TRON có thể dao động giữa mức 0,108 USD và 0,095 USD.

Xem thêm: Top Những Altcoin Tiềm Năng Nhất Hiện Nay

Biểu đồ giá hàng tuần của TRX/USD. Nguồn: TradingView

Tuy nhiên, giống như hầu hết các loại tiền điện tử khác, xu hướng giá của TRON trong năm 2024 sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Yếu tố đáng chú ý nhất là việc phê duyệt Bitcoin ETF và Bitcoin halving. Mục tiêu 0.20 USD khá khả thi nếu TRON đóng cửa trên đường xu hướng trên. Ngược lại, nếu altcoin này phá vỡ đường xu hướng dưới, giá TRON có thể giảm xuống mức 0.056 USD.

Top 3 altcoin có màn lội ngược dòng thành công – Avalanche (AVAX)

Giá Avalanche (AVAX) đã tăng gần 370% từ mức 8.65 USD (tháng 9 năm 2023). Trước khi hồi phục, Avalanche đã giảm lên đến 94.25%.

Biểu đồ giá hàng tuần của AVAX/USD. Nguồn: TradingView

Một điều thú vị là sự hồi phục của Avalanche diễn ra vào khoảng thời gian nó mở khóa gần 19 triệu token AVAX. Đà tăng giá cho thấy thị trường đã tiêu thụ nguồn cung AVAX một cách dễ dàng.

Tuy nhiên, các chỉ số trên mạng Avalanche cho thấy các nhu cầu yếu hơn. Tổng TVL của hệ sinh thái Avalanche đã giảm xuống chỉ còn khoảng 23 triệu AVAX vào tháng 12. Trước đó, vào tháng 9, TVL của nó có khoảng 55 triệu AVAX khi thị trường tăng giá.

Triển vọng 2024 của Avalanche

Sự tiêu cực trong xu hướng của AVAX đang ngày càng lớn. Điều này là do mặc dù giá AVAX tăng nhưng khối lượng giao dịch lại giảm.

Việc tăng giá trong khi khối lượng giao dịch giảm cho thấy các nhà đầu tư không có nhiều niềm tin với sự tăng giá của AVAX. Có thể họ không tin tưởng vào tính bền vững trong đợt tăng giá này của AVAX.

Biểu đồ giá hàng tuần của AVAX/USD. Nguồn: TradingView

Đến ngày 29 tháng 12, giá của AVAX đã chững lại ở mức gần 50.50 USD. Dường như một sự điều chỉnh giá sắp xảy ra với AVAX vào quý 1 năm 2024. Khi đó, đường xu hướng hỗ trợ được mong đợi ở mức 29.50 USD.

Trên đây là top 3 altcoin đã có màn lội ngược dòng thành công trong năm 2023. Tuy nhiên, vẫn có những chỉ báo tiêu cực của chúng trong đầu năm 2024. Các nhà đầu tư cần chú ý theo dõi thông tin trên thị trường để đưa ra những quyết định chính xác. Chúc các bạn đầu tư thành công!

Cập nhật:12/30/23

(25)

Risk Disclaimer: Bài viết thể hiện quan điểm và góc nhìn của cá nhân tác giả, chỉ có giá trị tham khảo về mặt thông tin, kiến thức và không có giá trị pháp lý về khuyến nghị đầu tư hay thay thế cho việc tư vấn tài chính nào tương đương. Bài viết không đảm bảo bất kỳ khoản lợi nhuận nào hay giảm thiểu rủi ro đầu tư nào cho chính độc giả. Fxstreet không chịu trách nhiệm hay liên quan đến khoản đầu tư của độc giả khi sử dụng thông tin từ bài viết này. Bản quyền thuộc về đóng góp của tác giả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

(Hãy để lại Email Nếu bạn muốn Thông báo khi chúng tôi trả lời bạn)

Trở lại
Telegram
Email
Quản lý và vận hành bởi KNG Invest